Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân huyện Cát Hải

Ngày 19/7, tiếp tục thực hiện công tác dân vận tại các địa phương, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Đại tá Trần Văn Rồng, Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và ông Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng trao quà cho các gia đình chính sách của huyện Cát Hải (Hải Phòng). Ảnh: Minh Huệ/TTXVN

Trong chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tặng 70 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 xe đạp, 20 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà gia đình chính sách; tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tặng cờ Tổ quốc, cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền của huyện Cát Hải. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là 150 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đại tá Trần Văn Rồng tặng quà cho bà con ngư dân huyện Cát Hải (Hải Phòng). Ảnh: Minh Huệ/TTXVN

Theo ông Đoàn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Cát Hải, đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển và cấp uỷ, chính quyền đối với các gia đình chính sách, các hộ ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

Chú thích ảnh
Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Cát Hải. Ảnh: Minh Huệ/TTXVN

Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong tháng 7, tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Cấp uỷ, chính quyền các địa phương khu vực đảo Cát Hải mong muốn lực lượng Cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” vừa tạo điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, vừa góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thường - Huệ (TTXVN)
Cảnh sát biển tri ân gia đình chính sách
Cảnh sát biển tri ân gia đình chính sách

Ngày 18/7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” trên địa bàn đóng quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN