Thực hiện thành công 3 ca sinh mổ trong các khu cách ly tại Hưng Yên

Ngày 21/2, đại diện Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên cho biết vừa thực hiện thành công 3 ca sinh mổ cho 3 sản phụ trong khu cách ly ở tâm dịch xã Yên Phú (Yên Mỹ) và khu cách ly Trung tâm y tế huyện Văn Lâm. Các ca sinh đều mẹ tròn con vuông, an toàn trong bối cảnh ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các ca sinh đều mẹ tròn con vuông, an toàn trong bối cảnh ảnh hưởng phức tạp của dịch COVID-19. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Đó là trường hợp chị Nguyễn Thị Lan Anh, sinh năm 1994, cư trú ở thôn Bình Phú, xã Yên Phú, nơi đang bị phong tỏa do có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 9/2. Chị Lan Anh mang thai lần 2 được 39 tuần. Đêm 20/2, chị được đưa đến khu cách ly Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên để theo dõi điều trị khi có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay trong đêm 20 rạng sáng 21/2, kíp trực Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên đã thực hiện mổ lấy thai cho chị Lan Anh. Ca mổ thành công, bé gái nặng 3 kg, đến sáng 21/2 sức khỏe cả 2 mẹ con đều ổn định.

Trường hợp chị Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1993, cư trú tại thôn Từ Tây, xã Yên Phú), mang thai lần 3 được 40 tuần tuổi. Tối 19/2, chị Huyền được đưa từ khu cách ly xã Yên Phú đến theo dõi điều trị tại Khoa điều trị cách ly Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên. Ngày 20/2, sau khi tiên lượng chị Huyền gặp khó khăn nếu đẻ thường, các bác sỹ đã hội chẩn và quyết định mổ lấy thai. Kết quả ca mổ thành công, bé gái nặng 3,4 kg chào đời khỏe mạnh.

Trước đó, sản phụ Lê Thị Ngọc Anh (sinh năm 1998 ở xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm) được đưa vào khu điều trị cách ly của Trung tâm Y tế  huyện Văn Lâm. Khi thai 40 tuần, chị Ngọc Anh được vào theo dõi điều trị tại Khoa điều trị cách ly bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên và thực hiện mổ lấy thai một bé trai cân nặng 3,2 kg.

Hiện tại, các sản phụ và bé sơ sinh đều được chăm sóc chu đáo tại Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên. Cùng với chăm sóc mẹ và bé, Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên cũng đã thực hiện chăm sóc cách ly với 3 người nhà đi theo các sản phụ, bảo đảm an toàn theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Mai Ngoan (TTXVN)
Hưng Yên truy vết các ca liên quan bệnh nhân ở Cẩm Giàng (Hải Dương)
Hưng Yên truy vết các ca liên quan bệnh nhân ở Cẩm Giàng (Hải Dương)

Tỉnh Hưng Yên đang khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 2334 có tên là P.H.N., cư trú tại Khu đô thị Lai Cách (Cẩm Giàng, Hải Dương) và làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fuji Bakelite Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Thăng Long II (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN