Thừa Thiên - Huế: Cấp cứu kịp thời 4 trẻ em bị bỏng do đốt pháo

Sáng 5/2, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bốn trẻ nhập viện cấp cứu do nổ pháo không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, tối 4/2, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận ba cháu (từ 3 - 14 tuổi, cùng ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) bị bỏng nhiều vùng do đốt thuốc pháo mua trôi nổi trên mạng xã hội. Trước đó, đơn vị cũng tiếp nhận một bệnh nhi khác (trú huyện Phú Lộc) bị bỏng diện rộng vì chơi pháo không rõ nguồn gốc. Sau khi được cấp cứu, hai bệnh nhi nhỏ tuổi được chuyển đến theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực - cấp cứu Nhi, Trung tâm Nhi khoa; hai ca bệnh tạm ổn định được chuyển về điều trị, chăm sóc tại Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình di chứng, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - Phẫu thuật tạo hình. 

Thạc sỹ, bác sỹ Hồ Đăng Quân, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực - cấp cứu Nhi cho biết, hai bệnh nhi tại đơn vị đã tỉnh táo. Hai trẻ có bị bỏng rát vùng mặt, đang được điều trị truyền dịch và kháng sinh. Đặc biệt, cháu bé 3 tuổi có độ bỏng sâu, diện tích bỏng là 16% ở vùng bàn tay, cẳng chân và mặt bị sưng phù. 

Hiện, hai trường hợp tại Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình di chứng cũng đã tỉnh táo, đang được chăm sóc tích cực. Trong đó, trường hợp một cháu (trú huyện Phú Lộc) bị bỏng diện rộng vùng mặt, cẳng chân, bàn tay, bụng và ngực, chẩn đoán diện tích bỏng là 12%; vùng da tay bị cháy sâu và đang có kế hoạch phẫu thuật trong vài ngày tới.

Theo bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình di chứng, may mắn là các bệnh nhi được tiếp nhận kịp thời và tích cực hồi sức qua cơn nguy kịch.

Bác sỹ cũng khuyến cáo người dân cần quan tâm, quản lý không để trẻ tham gia các hoạt động như: tự chế, chơi pháo, thuốc súng không rõ nguồn gốc trong dịp Tết, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Mai Trang (TTXVN)
Hai trẻ bị đa chấn thương, nguy kịch do đốt pháo tự chế
Hai trẻ bị đa chấn thương, nguy kịch do đốt pháo tự chế

Sáng 9/1, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết đã làm thủ tục chuyển viện cho hai nạn nhân bị đa chấn thương, nguy kịch, nhập viện trong đêm 8/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN