Sóc Trăng: Hoàn thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 quy mô 600 giường bệnh

Sau hơn nửa tháng khẩn trương thi công, ngày 31/10, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu và lãnh đạo Sở Y tế đã đến bàn giao Bệnh viện dã chiến số 1, để ngành y tế tỉnh đưa vào thu dung, điều trị các trường hợp mắc COVID-19.

Đây là cơ sở được đặt tại Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng với quy mô 600 giường, trong đó, có tối thiểu 10 giường cho bệnh nhân tầng 2 trong thời gian chờ chuyển tuyến.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thì việc điều trị cho bệnh nhân, bảo vệ tính mạng của nhân dân là mục tiêu trên hết. Ông Trần Văn Lâu đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện rà soát lại nguồn nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Ngoài ra, quan tâm công tác xử lý rác thải. Đối với nhà thầu tiếp tục tổng vệ sinh, mở rộng hàng rào để tạo không gian bệnh viện thông thoáng.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị Sở Y tế chỉ tiếp nhận bệnh nhân những ca nhiễm mới vào bệnh viện dã chiến này, còn đối với những ca nhiễm cũ hiện nay đang ở các khu điều trị của các huyện, thị thì có thể điều chuyển qua Bệnh viện dã chiến Quân dân Y, hoặc khu bệnh viện dã chiến tại tỉnh đoàn. Bệnh viện dã chiến tại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt chỉ nhận bệnh nhân mới và đưa phác đồ điều trị mới của Bộ Y tế, quản lý bệnh nhân, cán bộ phải bằng công nghệ, có sự giám sát chặt chẽ...

Dự kiến bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 2/11 tới. Tuy nhiên trong tình huống khẩn cấp, bệnh viện cũng có thể tiếp nhận bệnh nhân ngay trong ngày hôm nay 31/10.

Trong thời gian gần đây, số ca bệnh nhân mắc COVID-19 mới tại Sóc Trăng liên tục tăng cả trong khu vực đã cách ly và ngoài cộng đồng, nhất là từ đầu tháng 10 đến nay, khi có những ca chùm lây bệnh mới và hơn 40.000 người từ các tỉnh vùng dịch trở về đông đã làm số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh.

Tính từ khi tỉnh có ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng, đến chiều 30/10, Sóc Trăng ghi nhận trên 5.300 trường hợp mắc COVID-19; trong đó trên 3.400 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và cho về nhà, 48 trường hợp tử vong do liên quan đến các bệnh lý nền. Tỉnh còn trên 1.900 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế.

Trung Hiếu (TTXVN)
Từ ngày 26/10, Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2
Từ ngày 26/10, Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành các điều kiện cần thiết để từ ngày 26/10 có thể tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 (đặt tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Việt Trì, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN