Đà Nẵng: Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây tạm dừng hoạt động

Từ ngày 11/10, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây sẽ tạm ngưng chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19. Tuy nhiên, đơn vị chưa giải thể vì tình hình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, bệnh viện vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngày 11/10, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng đã chuyển 42 bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng về Bệnh viện Phổi để tiếp tục điều trị. 

Chú thích ảnh
Xe chở bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. 

Được điều chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, bác sĩ Nguyễn Duy Thành (công tác tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng) cho hay, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây chính thức đi vào hoạt động ngày 23/7. Đến nay, bệnh viện đã thu dung, điều trị cho khoảng 3.900 bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện đã huy động gần 800 y, bác sĩ, điều dưỡng,…từ các bệnh viện, cơ sở điều trị để phục vụ công tác khám, chữa trị các bệnh nhân. Bệnh viện chủ yếu điều trị các bệnh nhân nhẹ, bệnh nhân chuyển nặng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Thành, từ ngày 11/10, bệnh viện sẽ tạm ngưng chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19. Tuy nhiên, đơn vị chưa giải thể vì tình hình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, bệnh viện vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19. Sau khi tạm dừng hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Trong quá trình thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã chăm sóc toàn diện cho các bệnh nhân từ sinh hoạt đến ăn uống, đảm bảo để người bệnh yên tâm chữa trị. “Có những lúc cao điểm, chúng tôi phải điều trị đến gần 3.000 bệnh nhân. Do đó, công việc đối với đội ngũ y bác sĩ ở đây diễn ra liên tục xuyên suốt cả ngày lẫn đêm”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Tham gia chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây từ những ngày đầu đơn vị đi vào hoạt động, điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Dung (công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây được chuyển đổi công năng từ Khu Ký túc xá dành cho sinh viên sang làm bệnh viện Dã chiến điều trị cho những bệnh nhân F0. Theo chị Dung, các y, bác sĩ đến đây đều phải tự tay làm tất cả các công việc, từ chuyên môn đến chuẩn bị hậu cần để hoàn thiện xây dựng bệnh viện. “Cuộc chiến này không phải mới bắt đầu. Chúng tôi đã từng trải qua những gian nan, những quãng đường cam go. Động lực lớn nhất của các y, bác sĩ điều trị là nhìn những bệnh nhân nặng dần hồi phục”, chị Dung nói.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận 42 bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị 50 người, trong đó có 5 bệnh nhân nặng.

Trước đó, chiều 8/10, bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã được điều trị khỏi. Từ ngày 8/5 đến 8/10, đơn vị này đã tiếp nhận, thu dung điều trị 1.025 bệnh nhân F0. Trong đó, 1.001 bệnh nhân đã điều trị khỏi; chuyển viện 20 trường hợp và 4 trường hợp tử vong.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Tổng hợp COVID-19 tuần 3-10/10: Khôi phục vận tải hành khách an toàn, linh hoạt; lộ trình ngừng các bệnh viện dã chiến
Tổng hợp COVID-19 tuần 3-10/10: Khôi phục vận tải hành khách an toàn, linh hoạt; lộ trình ngừng các bệnh viện dã chiến

Trong tuần từ 3-10/10, dư luận quan tâm đến các thông tin như: Tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt; Thích ứng an toàn, thống nhất trên toàn quốc để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; Đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển về quê khi qua khu vực bão, lũ; Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng lộ trình ngừng hoạt động các bệnh viện dã chiến…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN