Phẫu thuật thành công bệnh nhi viêm màng não mủ nguy hiểm

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 23/11, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi T.A (3 tháng tuổi ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) bị viêm não mủ nguy hiểm đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định và sẽ được xuất viện trong tuần tới.

Đây là ca bệnh viêm màng não mủ nặng nhất từ trước đến nay được bệnh viện tiếp nhận. Nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn đường ruột E.coli.

Trước đó, ngày 12/10, bệnh nhi T.A nhập viện trong tình trạng sốt cao, co giật. Qua kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT 2 lần, các bác sĩ phát hiện trong não của bệnh nhi có chứa rất nhiều dịch giống mủ nên chỉ định phẫu thuật hút dịch trong não.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã thực hiện thao tác hút, bơm rửa, làm sạch toàn bộ mủ trong não cho bệnh nhi. Sau khoảng 1 giờ 30 phút thực hiện ca mổ, các bác sĩ đã hút ra khoảng 30 ml mủ trong đầu bệnh nhi.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, tường hợp này nếu không được cấp cứu, hút dịch trong não ra kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trước đây, với những ca bệnh nặng như trên, Bệnh viện thường phải chuyển lên tuyến trên vì quá trình phẫu thuật, điều trị rất khó khăn, có nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, đến nay, khi đội ngũ nhân lực có trình độ cao, trang thiết bị, máy móc hiện đại, bệnh viện quyết định thực hiện ca phẫu thuật và đã thành công.

Lê Xuân (TTXVN)
Phẫu thuật ít xâm lấn thành công cho cụ ông 100 tuổi bị gãy xương đùi trái
Phẫu thuật ít xâm lấn thành công cho cụ ông 100 tuổi bị gãy xương đùi trái

Ngày 2/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận trường hợp cụ ông N.V.R (100 tuổi, Trực Hưng, Nam Định) vào viện trong tình trạng gãy xương đùi trái do tai nạn sinh hoạt tự ngã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN