Ngành Y tế Hà Nội thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt từ ngày 1/6/2024

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành thông báo 2067/SYT - VP gửi các đơn vị y tế về việc triển khai thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa.

Chú thích ảnh
Khu vực thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Sở Y tế đề nghị Bộ phận Một cửa của các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp thanh toán, lệ phí không dùng tiền mặt đối với hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện trực tiếp tại các Bộ phận Một cửa kể từ ngày 1/6/2024, phấn đấu 100% các giao dịch không dùng tiền mặt, khuyến khích các đơn vị áp dụng giải pháp phần mềm sinh mã QR “động”.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ tại Bộ phận Một cửa để hỗ trợ các trường hợp người dân chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thiết bị để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện hình thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính, đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch thủ tục hành chính trực tiếp tại Bộ phận Một cửa.

Chú thích ảnh
Bệnh viện đa khoa Đức Giang có số bệnh nhân đăng ký Face ID và thanh toán không dùng tiền mặt thuộc nhóm nhiều nhất miền Bắc. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Theo Sở Y tế, việc triển khai thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa, triển khai từ ngày 1/6/2024 nhằm thực hiện công văn số 1426/UBND - KSTTHC ngày 10/5/2024 của UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, UBND thành phố đã triển khai thí điểm việc thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính bằng mã QR tại Bộ phận Một cửa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Kết quả cho thấy, phương thức này đã giúp giảm thao tác cho cán bộ, công chức, thuận tiện cho người dân, đối soát để nộp tiền vào kho bạc tự động, giảm thiểu rủi ro khi lưu giữ tiền phí, lệ phí và minh bạch hơn trong quá trình giao dịch giữa công dân với cơ quan nhà nước.

Tuyết Mai (TTXVN)
Thu phí trông xe không dùng tiền mặt vẫn còn bất cập do 'lỗi mạng'
Thu phí trông xe không dùng tiền mặt vẫn còn bất cập do 'lỗi mạng'

Trong ngày đầu tiên UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) thí điểm thu phí trông xe không dùng tiền mặt, nhiều lái xe phản ánh tình trạng đường truyền mạng trên thiết bị cầm tay không ổn định, quá trình tạo mã QR Code khá lâu, kéo dài thời gian thanh toán...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN