Bình Định có thêm một bệnh viện tư nhân

Ngày 27/11, tại thành phố Quy Nhơn, Bệnh viên Đa khoa Thu Phúc đã tổ chức lễ khánh thành, đón nhận và công bố quyết định cấp phép hoạt động của Bộ Y tế. Đây là bệnh viện tư nhân thứ 3 trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động.

Chú thích ảnh
Trao quyết định cấp phép hoạt động của Bộ Y tế cho Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được cấp phép đã đạt tiêu chí bệnh viện hạng 3 và đây sẽ là hệ thống không thể tách rời của ngành Y tế. Việc đưa vào sử dụng Bệnh viện đa khoa Thu Phúc sẽ giúp cho người dân Bình Định có thêm một nơi để lựa chọn khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

"Hiện bệnh viện mới được thành lập nên nên chỉ đáp ứng điều kiện cơ bản. Vì vậy, lãnh đạo cũng như đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cần hết sức cố gắng để đứng lên, thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, quy định của Bộ Y tế; không được chủ quan và xem người bệnh là trên hết", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê nhắn nhủ. 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc sở Y tế nhấn mạnh, Sở Y tế luôn quan tâm, tạo điều kiện để bệnh viện tư nhân thành lập ở địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Thu Phúc cần phối hợp với các bệnh viện công, phát huy vai trò, thế mạnh để hoàn thành mục đích chung của ngành Y tế là khám, chữa bệnh cho người dân. 

Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc có quy mô 36 giường bệnh với 6 chuyên khoa, gồm: Nội tổng hợp, Ngoại chung, khoa Nhi, Liên chuyên khoa (mắt – Răng hàm mặt – Tai mũi họng), Khoa khám - cấp cứu và Cận lâm sàng.

Được đầu tư xây dựng nâng cấp Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Phúc từ năm 2018, năm 2022 Bệnh viện đa khoa Thu Phúc được thành lập với nòng cốt là một đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tuỵ, chu đáo....; cùng với sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cao của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, đa khoa tỉnh Bình Định… 

Chú thích ảnh
Khám chữa bệnh cho người dân ở Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ mở rộng quy mô đầu tư trang thiết bị y tế, nâng số giường bệnh, tăng cường hợp tác với các bệnh viện lớn đầu ngành ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội để nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh và phục vụ cho người dân.

Tin, ảnh: Sỹ Thắng (TTXVN)
Các bệnh viện tư nhân củng cố công tác phòng chống dịch COVID-19
Các bệnh viện tư nhân củng cố công tác phòng chống dịch COVID-19

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức tập huấn chuyên sâu về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho gần 100 bệnh viện tư nhân khu vực phía Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN