Bệnh viện 199 - Bộ Công an triển khai phòng khám từ xa

Ngày 10/9, đại diện Bệnh viện 199 - Bộ Công an (Thành phố Đà Nẵng) cho biết, Bệnh viện vừa chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám chăm sóc sức khỏe từ xa Telehealth, mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho các y, bác sỹ tại các bệnh viện tuyến dưới học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn.

Chú thích ảnh
Thăm khám trực tuyến có sự tham gia của các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 199. Ảnh: TTXVN phát

Phòng khám thành lập với sự hợp tác của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 199 - Bộ Công an, qua đó hỗ trợ đắc lực cho việc kết nối người bệnh tại Đà Nẵng với các chuyên gia đầu ngành tại Hà Nội, góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 - Bộ Công an, bác sỹ Nguyễn Văn Đăng cho biết, thông qua thiết bị truyền hình ảnh, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ hội chẩn, phân tích hình ảnh trực tuyến và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Nhờ đó, các bệnh nhân được điều trị tốt nhất ngay tại chỗ, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Người dân khi tham gia chương trình khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) sẽ không cần di chuyển đến các vùng khác để khám bệnh, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, góp phần để công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng hưởng nhiều lợi ích như không tốn chi phí đi lại, phù hợp với bệnh cần sơ cứu tại chỗ (đột quỵ, tim mạch…).

Với các trường hợp người già, khó khăn trong việc đi lại, di chuyển, trường hợp cần can thiệp tại chỗ, việc khám bệnh sẽ được thực hiện tại bệnh viện sở tại với sự giám sát, hướng dẫn của chuyên gia tuyến trung ương. Bằng cách thức này, người bệnh được hội chẩn, thăm khám với sự tham gia của nhiều đơn vị y tế trong cả nước...

Chú thích ảnh
Thăm khám cho bệnh nhân tại Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe từ xa Telehealth. Ảnh: TTXVN phát

Ông Lê Văn Minh (trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi thấy chương trình này rất tiện lợi cho người dân. Tôi không cần phải di chuyển đến Hà Nội để chữa bệnh nữa, chỉ cần đến Bệnh viện 199 - Bộ Công an là đã được các bác sỹ, chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thăm khám bệnh. Tôi thấy yên tâm và đỡ tốn chi phí hơn rất nhiều”.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an là một trong những cơ sở đầu tiên trong cả nước và là đơn vị duy nhất tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên tham gia Chương trình khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Chương trình tư vấn, khám bệnh từ xa (Telehealth) được sự hỗ trợ kỹ thuật của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và sử dụng dịch vụ truyền hình ảnh trực tuyến có tên gọi “Livestream XQ media” đã được Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai từ tháng 4/2020 đến nay.

Phòng khám chính thức hoạt động từ ngày 9/9/2020. Trong tháng 9, người dân khi đăng ký tham gia khám bệnh sẽ được ưu đãi miễn phí tiền khám của chương trình Telehealth.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Hướng tới mục tiêu xóa bỏ giới hạn về không gian trong khám, chữa bệnh
Hướng tới mục tiêu xóa bỏ giới hạn về không gian trong khám, chữa bệnh

Đến thời điểm này, mạng lưới y tế cơ sở của Việt Nam đã được phát triển rộng khắp toàn quốc với 1.400 bệnh viện, 180.000 giường bệnh, 700 trung tâm y tế huyện, quận, thị xã; hơn 11.100 trạm y tế xã, phường, thị trấn, trong đó có hơn 60% số trạm y tế xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2010-2020…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN