Vietnam Expo 2016 thu hút hơn 500 doanh nghiệp tham gia

Sáng 13/4, Hội chợ thương mại quốc tế (Vietnam Expo) do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Công ty Vinexad tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên diễn ra từ năm 1991.

Vietnam Expo 2016 với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế", diễn ra từ ngày 13 đến 16/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Gần 600 gian hàng của hơn 500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, đến từ 14 tỉnh/thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia triển lãm.

Nhiều khách tham quan có mặt ngay giờ khai mạc hội chợ.

Các sản phẩm tại hội chợ tập trung vào các ngành hàng: Máy móc thiết bị; Xây dựng và vật liệu xây dựng, Điện, điện tử và công nghệ thông tin; Nguyên phụ liệu; Thực phẩm đồ uống; Gia dụng; Sản phẩm chăm sóc sức khỏe; Dịch vụ...

Năm nay, Cộng hòa Belarus được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Expo 2016. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam vừa ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu, trong đó Belarus là một thành viên.

Đoàn Belarus có hơn 50 doanh nghiệp, do Thứ trưởng thứ nhất Bộ Công Nghiệp Belarus – ông Gennady Svidersky dẫn đầu, đem đến Hội chợ các loại máy móc thiết bị công nghệ cao, thực phẩm chế biến và các dự án hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam.

Khu gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam đạt Thương hiệu quốc gia gồm 24 gian hàng, trưng bày các sản phẩm mới nhất, chất lượng cao như đồ điện công nghiệp và gia dụng, thiết bị năng lượng sạch, sản phẩm nhựa gia dụng cao cấp, nông sản thực phẩm, đồ uống...

Một tâm điểm khác của Hội chợ là Khu gian hàng Hỗ trợ thiết kế, phát triển sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc, được tổ chức dưới sự phối hợp của Cục Xúc tiến thương mại và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP). Với không gian trưng bày sáng tạo, độc đáo, Khu gian hàng tập trung giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu có chất lượng cao và thiết kế tốt nhằm thu hút, tìm kiếm bạn hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Tại Khu gian hàng này, các chuyên gia thiết kế hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam sẽ tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam về: nghiên cứu nhu cầu thị trường, phát triển ý tưởng sản phẩm, thiết kế sản phẩm, thiết kế thương hiệu, thiết kế bao bì…

Trải qua 25 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.
Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản