Thị trường khách sạn Việt Nam tăng trưởng mạnh

Theo báo cáo mới công bố của Công ty Nghiên cứu BĐS Savills Việt Nam, thị trường khách sạn tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng tỷ lệ thuận với lượng khách quốc tế.

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sự tăng trưởng này được tạo nên do một lượng lớn các khách sạn quốc tế gia nhập thị trường, các chuyến bay trực tiếp gia tăng nhanh chóng, kèm theo chính sách cởi mở về thị thực nhập cảnh.

Khách sạn Duxton Saigon.

Tiếp nối sự gia tăng lượng khách quốc tế ở mức 7,9 triệu lượt khách vào năm 2015, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong quý 1/2016 là khoảng 2,5 triệu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, lượng khách du lịch trong nước cũng tăng trung bình 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cùng với sự gia tăng nguồn cầu, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý nhiều hơn đến thị trường khách sạn. Dịch vụ khách sạn khắp cả nước được phát triển sôi động trong năm 2015, đồng nghĩa với việc xuất hiện những BĐS đẳng cấp quốc tế, toạ lạc ở những vị trí ven biển tuyệt vời, những sân golf chất lượng...

Theo Savills, sự phát triển trong thị trường khách sạn được minh chứng rõ ràng qua nhiều giao dịch thành công. Một trong những giao dịch nổi bật nhất gần đây là khách sạn Duxton Saigon, với trị giá giao dịch lên tới 49 triệu USD. Khách sạn đẳng cấp 4 sao này toạ lạc tại Đại lộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh.

Savills kỳ vọng năm 2016 sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ còn tiếp tục gia tăng với nhiều giao dịch trong thị trường khách sạn.
Hoàng Dương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản