Phát triển đô thị phải hài hòa

Ngày 7/11 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hiệp hội các đô thị Việt Nam phối hợp với Liên đoàn đô thị Canađa (FCM), Liên minh đô thị British - Columbia (UBCM) tổ chức hội thảo phát triển kinh tế địa phương. Hơn 200 đại biểu của các đô thị thành viên hiệp hội và đại biểu quốc tế đã tham dự hội thảo.


Các tham luận, ý kiến tại hội thảo đều thống nhất việc phát triển đô thị phải hài hòa và gắn liền với phát triển kinh tế địa phương. Từ đó đời sống tinh thần, vật chất, chính sách an sinh xã hội phải được nâng cao, thực hiện một cách hài hòa, hợp lý, giảm khoảng cách vùng.


Với sự giúp đỡ của FCM và UBCM, từ năm 2011, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã triển khai chương trình phát triển kinh tế địa phương tại 3 đô thị, gồm Thái Nguyên, Hà Tĩnh và Sóc Trăng, với mục tiêu giúp cho các đô thị này xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Bên cạnh đó, Liên đoàn đô thị Canađa và Liên minh đô thị British - Columbia đã tiến hành khảo sát tình hình phát triển kinh tế tại các đô thị ở Việt Nam.

 

Từ kết quả khảo sát sẽ tư vấn cho Hiệp hội các đô thị Việt Nam hoạch định kế hoạch chiến lược phát triển đô thị phù hợp theo từng giai đoạn và đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc cải thiện và điều chỉnh các quy định, chính sách cho phù hợp với thực tế phát triển kinh tế địa phương.


V.Dũng

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản