Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản sụt giảm

Trang batdongsan.com.vn tháng 7/2021 cho biết, số ca COVID-19 tại nhiều địa phương đạt đỉnh, khiến thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam tiếp tục chịu những tác động tiêu cực, đặc biệt ở các tỉnh miền Nam. Lượng tin đăng bán BĐS toàn trang giảm 22% so với tháng 6/2021, trong khi mức độ quan tâm giảm của nhà đầu tư giảm 12%. Giao dịch nhiều nơi giảm 60-70%.

TP Hà Nội là địa phương duy trì khá tốt mức độ ổn định của thị trường BĐS. Mặc dù phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng mức độ quan tâm toàn thị trường chỉ giảm 8%, trong khi lượng tin đăng giảm nhẹ 4%.

Chú thích ảnh
Mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản sụt giảm.

Trong khi đó, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh ghi nhận mức suy giảm mạnh do có số ca COVID-19 lớn nhất cả nước. Lượng tin đăng bán giảm 52%, mức độ quan tâm giảm 33% so với tháng trước, ở hầu hết các loại hình, phân khúc BĐS.

Chỉ số giá chung cư tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo ghi nhận tiếp tục có xu hướng tăng trong tháng 7/2021, với tỷ lệ bình quân tăng 2% so với tháng 6/2021. Nếu so với cùng kỳ năm 2020, chung cư tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 7% và 10%.

Trang batdongsan.com.vn cũng cho thấy, giá trung bình của căn hộ ở TP Hồ Chí Minh hiện cao hơn khá nhiều so với tại TP Hà Nội. Theo đó, ở TP Hồ Chí Minh có giá rao bán căn hộ bình quân khoảng 53 triệu/m2, trong khi ở TP Hà Nội là 34 triệu/m2.

Hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang có sự hồi phục thị trường BĐS mạnh mẽ sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát. Lượt quan tâm thị trường BĐS tại 2 tỉnh này bật tăng mạnh trở lại trong tháng 7/2021, lần lượt là 40% và 22% so với tháng 6/2021.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bất động sản công nghiệp tiếp tục ‘lên ngôi’
Bất động sản công nghiệp tiếp tục ‘lên ngôi’

Các chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm vẫn đạt 10,5 tỷ USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2020 bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cộng với sự ra đời của hàng loạt nhà máy sản xuất lớn tại nhiều địa phương, là những điều kiện thuận lợi để phân khúc BĐS công nghiệp (CN) tiếp tục “lên ngôi”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN