Hà Nội công bố quy hoạch chi tiết khu Ao Sen

Ngày 27/12, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND Quận Long Biên đã tổ chức công bố và bàn giao Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Ao Sen, quận Long Biên.

Đây là khu vực được xác định xây dựng đô thị hiện đại đồng bộ công trình kiến trúc hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật với các chỉ tiêu phù hợp với Quy hoạch chi tiết quận Long Biên; khớp nối giữa các khu vực xây mới và khu vực dân cư hiện có, cũng như những dự án đã và đang triển khai trong khu vực, để đảm bảo đồng bộ về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Khu vực hồ Sen thuộc ranh giới hành chính phường Gia Thụy- quận Long Biên được xác định phía Đông Nam giáp sân bay Gia Lâm; phía Tây giáp Đoàn bay 919 và dân cư phường Gia Thụy; phía Tây Nam giáp đường Nguyễn Sơn hiện có và phía Bắc giáp khu dân cư phường Gia Thụy với quy mô trên 147.000 m2, bao gồm đất đường quy hoạch, đất công viên cây xanh, hồ điều hòa và cơ quan, trường đào tạo, khu thể dục thể thao.

Ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: Đồ án này được thực hiện hoàn toàn bằng tiền của doanh nghiệp. Sau khi công bố quy hoạch, chủ đầu tư cần khẩn trương cụ thể hóa bằng các dự án, phân định rõ khu vực kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao, khu vực hồ nước, công viên mở, trung tâm đào tạo.


Tuyết Mai

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản