Đầu tư vào bất động sản châu Âu tăng vọt 30%

Các Quỹ đầu tư quốc gia khu vực châu Âu đã gia tăng các hoạt động trong năm 2013 và hiện tại, tổng khối lượng đầu tư của các giao dịch BĐS đạt 5,5 tỷ euro, tăng 30% so với mức 4,2 tỷ euro cùng kì năm 2012. Kết quả trên dựa theo khảo sát của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills về các quỹ đầu tư hàng đầu tại các thị trường then chốt của châu Âu như Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Nghiên cứu cũng phân tích các dòng vốn và xác định các loại hình tài sản ưu tiên, lượng giao dịch trung bình và các thị trường mục tiêu của các nhóm đầu tư khác nhau. Trong thời gian tới, Savills kỳ vọng các Quỹ đầu tư quốc gia này sẽ có lượng đầu tư đạt kỷ lục, một phần đến từ các quốc gia mới nổi.

Ảnh minh họa.


Marcus Lemli, Trưởng Bộ phận Đầu tư Châu Âu của Savills nhận xét: “Các Quỹ đầu tư quốc gia có xu hướng ưu tiên những khoản đầu tư có rủi ro thấp, những tài sản cốt lõi và thường nhắm tới các khoản đầu tư ít nhất 200 triệu euro”.

Theo báo cáo của Savills, những nhà đầu tư tư nhân đã bỏ vào thị trường 1,3 tỷ euro trong năm 2013. Những nhà đầu tư lớn còn lại được xác định bao gồm Quỹ tín thác bất động sản (REITs), các công ty bất động sản, ngân hàng đầu tư và các công ty đầu tư.

Trong thời gian tới, với nền kinh tế đang được cải thiện và triển vọng tăng trưởng trong thị trường cho thuê, những nhà đầu tư hàng đầu được Savills xác định, không bao gồm những nhà đầu tư tư nhân, sẽ cảm thấy ít rủi ro hơn, đồng thời nhiều cơ hội đầu tư khác sẽ tăng lên.


Hoàng Dương

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản