Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam

Ngày 9/10, tại Trường Trung học Cơ sở thị trấn Lâm Thao, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tổ chức Chương trình Giao lưu tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội Đảo Phan Vinh, giải Nhì là đội Đảo Sinh Tồn, giải Ba là đội Đảo Song Tử Tây.

Niềm vui của đội Đảo Phan Vinh khi trả lời đúng câu hỏi.

Tại chương trình, 15 học sinh tiêu biểu của Trường Trung học Cơ sở Lâm Thao được chọn tham gia. Các em học sinh chia thành ba đội thi mang tên: Đảo Phan Vinh, Đảo Song Tử Tây và Đảo Sinh Tồn. Các đội thi thể hiện sự hiểu biết của mình qua 20 câu hỏi kiến thức về biển, đảo, trong đó có 10 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu hỏi kiến thức tổng hợp. Chương trình còn có phần giao lưu khán giả với những nội dung xoay quanh kiến thức về biển, đảo cùng nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn khác.

Chương trình giao lưu tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam được tổ chức hàng tháng, do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị, thành trong tỉnh Phú Thọ giúp các em học sinh hiểu hơn về biển, đảo Việt Nam, thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ khẳng định: Qua nhiều phần thi, các học sinh đã tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Luật Biển Việt Nam; các quy định của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền, khai thác tài nguyên biển, đảo Việt Nam… Những hoạt động thiết thực này đã góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân cho các học sinh và nhân dân trong tỉnh.

Học sinh Trường THCS Lâm Thao cổ vũ nhiệt tình cho các đội chơi.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ xây dựng nhiều nội dung tuyên truyền đa dạng hơn nữa; chủ động phối hợp với các địa phương và các ngành trong tỉnh để tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo, qua đó góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các cơ sở và bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo
Nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo

Sáng 21/9, tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN