Mở rộng mô hình trường dân tộc bán trú

Chuẩn bị cho năm học 2013-2014, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã chuyển đổi 5 trường trung học cơ sở (THCS), gồm trường THCS Luận Khê, Bát Mọt, Yên Nhân, Xuân Chinh, Xuân Lẹ, thành các trường dân tộc bán trú THCS. Đây là các trường nằm tại các xã biên giới Việt Nam - Lào, thuộc diện xã đặc biệt khó khăn.

Giờ chơi thể thao tại trường Dân tộc bán trú THCS Xuân Lẹ.


Việc chuyển đổi 5 trường thành mô hình bán trú đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bà con nhân dân, mang lại niềm vui cho con em ở các bản biên giới, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, bởi thực tế 5 xã biên giới của huyện đều là những xã thuộc vùng có địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn. Trong năm học 2013 - 2014, các trường sẽ tiếp nhận gần 1.300 học sinh thuộc diện bán trú được ăn, ở tập trung; tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập. Thầy Phùng Duy Côn, Hiệu trưởng trường Dân tộc bán trú THCS Xuân Lẹ, cho biết: "Được ăn ở tập trung tại trường, các em đỡ vất vả, chất lượng học tập tốt hơn, biết đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, sinh hoạt".


Được biết, kinh phí để xây dựng các trường bán trú được trích từ ngân sách của huyện Thường Xuân và các xã có trường bán trú, cùng một phần đóng góp của nhà trường. Hiện tại, các trường dân tộc bán trú THCS đã được xây dựng xong. Đặc biệt, các xã cũng đã xây dựng khu nội trú cho các em trong khuôn viên trường. Trong đó, trường dân tộc bán trú THCS Bát Mọt và trường dân tộc bán trú Yên Nhân đã xây dựng được khu nội trú kiên cố.


Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN