Khám phá về trà Việt trong 'Văn hoá Trà Việt- hành trình tìm về bản thể'  

Cuốn sách “Văn hoá trà Việt- hành trình tìm về bản thể” của tác giả Hà Huy Thanh là những nghiên cứu về “hành trình” của văn hoá trà Việt Nam. Tác phẩm đem đến những kiến thức về trà Việt, đồng thời khiến người đọc tự hào về văn hóa uống trà đã tồn tại lâu đời trên đất Việt, song song với lịch sử phát triển thăng trầm hàng ngàn năm của dân tộc.  

Chú thích ảnh

Cuốn sách gồm 13 Chương, “Văn hoá trà Việt- hành trình tìm về bản thể” đưa độc giả đi từ “Nước Trà đến Đạo Trà”; đi từ cây Trà đến hương vị chén Trà; đi từ cây cỏ đển cả ngành công nghiệp, đi từ sự giải khát đến sự giác ngộ… Bên cạnh đó, cuốn sách nói về ánh sáng văn hoá tình thương cho những ai đang khát khao bước vào cuộc hành trình cao quý và thiêng liêng “hành trình tìm về bản thể”.

Và ở đó, những người tôn kính trà, xem trà như vị minh sư thì mới có cơ duyên nhìn thấy Đạo ở trong trà. Dẫu trong trà có vi chất, trong trà có hoạt chất, trong trà có vi khuẩn lành tính, trong trà có dưỡng chất tốt cho cơ thể, nhưng trà còn chứa đựng nhiều hơn thế, đó là cả trầm tích và di sản văn hoá được tiền nhân dành tặng cho hậu thế, để chúng ta kế thừa và tiếp bước cuộc trường chinh vĩ đại của tổ tiên, cuộc trường chính đi ra thế giới, đi ra vũ trụ bằng cách đi vào khám phá chiều sâu tâm thức của một tiểu vũ trụ trong chính chúng ta. 

Chú thích ảnh

 Những ẩn ý sâu xa, những ẩn dụ tinh tế trong cuốn sách được cụ thể hoá bằng những gốc trà cổ thụ nghìn tuổi, nhân chứng lịch sử về nòi giống Việt trong mối quan hệ với Thần Nông. Những phân tích cặn kẽ, tỷ mỉ đến tận cùng lại được vẽ lên một khái niệm về văn hoá đáng tự hào của Nước Việt, Đạo Thánh Mẫu. Cuốn sách là một sự khát quát sơ lược về một cuộc hành trình đẹp đẽ, nơi đó con người có được sự thoả mãn về thân thể, tình cảm, trí tuệ và tâm linh.   

Chú thích ảnh

 Tác giả cuốn sách là doanh nhân Hà Huy Thanh (ảnh), đã từng xuất bản hai cuốn sách “Tình thương” và “ Việt Nam- quốc gia của Tình thương”, nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả. Là một nhà đầu tư, anh đang đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp trà và tạo ra nhiều sản phẩm trà Việt, được giới thiệu trên website www.tinhthuong.com.vn

PV
Thói quen đọc sách cần được rèn luyện, hình thành từ nhỏ
Thói quen đọc sách cần được rèn luyện, hình thành từ nhỏ

Với vai trò quan trọng trong việc hình thành thói quen đọc cho trẻ ngay từ nhỏ, việc đầu tư xây dựng tủ sách, bố trí góc sách riêng cho trẻ trong gia đình là điều rất cần thiết và cần được các gia đình quan tâm đúng mức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN