Võ sinh Thiếu Lâm phô diễn tuyệt chiêu

Hơn 1.500 võ sinh từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hào hứng tham dự Liên hoan võ thuật Thiếu Lâm quốc tế diễn ra trong 5 ngày tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Các võ sinh đã trình diễn những động tác võ thuật vô cùng đẹp mắt của kungfu Thiếu Lâm danh tiếng.

Hơn 1.500 võ sinh từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hào hứng tham dự Liên hoan võ thuật Thiếu Lâm quốc tế diễn ra trong 5 ngày tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tại ngôi chùa cổ Thiếu Lâm, các võ sinh đã trình diễn những động tác võ thuật vô cùng đẹp mắt của kungfu Thiếu Lâm danh tiếng.


Liên hoan võ thuật lần thứ 9 được tổ chức tại xã Đăng Phong, Trịnh Châu.Đăng Phong là một xã nổi tiếng khắp Trung Quốc và thế giới, bởi đây là nơi có chùa Thiếu Lâm lừng danh.Các võ sinh biểu diễn những tư thế đẹp mắt.


Nhiều trường phái võ Thiếu Lâm đã tụ hội về Đăng Phong.Màn biểu diễn tập thể với gậy.Một võ sinh biểu diễn giữ thăng bằng trên đầu các đàn anh.Pha khinh công đẹp mắt.Trước cổng chùa Thiếu Lâm huyền thoại.Phô diễn các thế võ trên cột.Khung cảnh hùng tráng của một màn biểu diễn trên mái nhà.Thiếu Lâm tự ở Đăng Phong là nơi khởi phát của Thiếu Lâm quyền Tung Sơn Hà Nam, một trong ba hệ phái Thiếu Lâm quyền chính.Thiếu Lâm kungfu có lịch sử lâu đời và ngày nay đã được truyền bá ra khắp thế giới.


T.H

  • Trung Quốc xây dựng bảo tàng Võ Thiếu Lâm

    Trung Quốc xây dựng bảo tàng Võ Thiếu Lâm

    Ngày 29/3, Bảo tàng Võ Thiếu Lâm đã được khởi công xây dựng tại Trường dạy võ Thiếu Lâm Tháp Câu, cách ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng tại tỉnh Hà Nam khoảng 3 km về phía Tây Nam. Đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới về trường phái võ thuật lừng danh này.

  • Võ sinh Thiếu lâm chơi túc cầu

    Võ sinh Thiếu lâm chơi túc cầu

    Bóng đá – môn thể thao vua – luôn là niềm đam mê của hàng triệu triệu người trên khắp hành tinh và các võ sinh Thiếu lâm tại một trường luyện võ ở Dengfeng, tỉnh Hà Nam cũng không phải là ngoại lệ.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản