Tươi thắm sắc đào rừng Tây Bắc trên núi cao hùng vĩ

Hoa đào là loài hoa đặc trưng của miền Bắc. Thay vì những cành đào được cắt tỉa kỹ lưỡng, tạo thế cầu kỳ, thì hoa đào Tây Bắc lại mang nét đẹp hoang dại đặc trưng của núi rừng.

Đầu Xuân, đến với các bản, xã vùng cao trên đỉnh núi Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) du khách sẽ mãn nhãn với những cây đào rừng đang đua nhau khoe sắc. 

Chú thích ảnh
Tà Xùa là một điểm check in chưa bao giờ hết “hot” với những du khách, với những bạn trẻ thì thích di chuyển bằng xe máy chinh phục những cung đường phượt; còn nhiều gia đình hoặc nhóm gia đình lựa chọn ô tô tự lái đến đến với Tà Xùa.
Chú thích ảnh
Từ những bản làng của đồng bào Mông cho đến cánh rừng thẳm cheo leo, hiểm trở, cánh hoa đào cứ tự nhiên bung nở đỏ rực cả một góc trời.
Chú thích ảnh
“Đào chỉ đẹp khi ngắm trên rừng, trên bản” luôn luôn đúng với những người yêu vẻ đẹp tự thiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên và ưa khám phá.
Chú thích ảnh
Trong ngày nắng, đào rừng càng trở nên đẹp lạ thường, rực rỡ khoe sắc, lung linh đến diệu kỳ giữa không gian rộng lớn, khiến cho cái lạnh của mùa Đông tan biến.
Chú thích ảnh
Cánh đào phai bung nở giữa trời Xuân.
Chú thích ảnh
Cây đào nở đỏ sau mái nhà của đồng bào Mông.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những chùm hoa sắc màu đỏ hồng ở lưng chừng đồi tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Chú thích ảnh
Đào rừng mơn man trong căn nhà gỗ đã ngả màu thời gian.
Chú thích ảnh
Sắc đào khiến khung cảnh Tây Bắc thật rộn ràng, an vui và ấm áp.
Chú thích ảnh
Mỗi mùa hoa Đào nở, từng đoàn khách du lịch lại kéo lên Tây Bắc ngắm mùa Xuân về rạo rực cả núi rừng. Người tìm kiếm cho mình cảm giác bình yên. Người lại mong có những bộ ảnh Xuân bên hoa Đào khác biệt.
Chú thích ảnh
Những gốc đào ở đây có tuổi thọ hàng chục năm. Vẻ đẹp hoa Đào ở đây thật kỳ lạ, trông xa thì mỏng manh tựa sương khói. Khi gần lại mạnh mẽ đầy sức sống. 

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Cận cảnh 50 cành đào Vân Hồ được dán tem chứng thực 'không phải đào rừng'
Cận cảnh 50 cành đào Vân Hồ được dán tem chứng thực 'không phải đào rừng'

Khoảng 50 cành đào được vận chuyển từ huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) đã về đến Hà Nội và được dán tem “Đào Vân Hồ” để xác nhận là đào trồng, không phải đào rừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN