Cận cảnh 50 cành đào Vân Hồ được dán tem chứng thực 'không phải đào rừng'

Khoảng 50 cành đào được vận chuyển từ huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) đã về đến Hà Nội và được dán tem “Đào Vân Hồ” để xác nhận là đào trồng, không phải đào rừng.

Mấy ngày trước, tại ngã 3 đường Lạc Long Quân giao với Nguyễn Hoàng Tôn, người dân Thủ đô “ngỡ ngàng” bắt gặp nhiều cành đào được dán tem “Đào Vân Hồ”. Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ nhân của số đào trên cho biết, đào được mua từ một hộ dân trồng đào tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Ngay sau khi đào được khai thác, trưởng bản đã phát cho chủ hộ lượng tem tương ứng để dán vào các cành đào, vì theo quy định mới của Thủ tướng Chính phủ, người dân không được chặt và buôn bán đào rừng.

Ngoài việc dán tem cho đào, anh Hùng còn được cấp một tờ giấy xác nhận của chính quyền sở tại để thuận lợi cho việc vận chuyển cũng như trong quá trình buôn bán số đào này.

Hiện tại, UBND huyện Vân Hồ đã thống nhất và đưa vào sử dụng 2 mẫu tem. Mẫu tem này giúp để quảng bá và xác nhận đào trồng của huyện Vân Hồ, với số lượng khoảng hơn 10.000 nghìn tem, tùy theo nhu cầu có thể sẽ phát hành thêm. Mẫu tem do UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La in và cấp phát cho bà con, nguồn kinh phí để in tem này sử dụng nguồn xã hội hóa, trị giá mỗi tem khoảng 1.000 đồng.

Một số hình ảnh  đào cành được dán tem "Đào Vân Hồ" trên đường Lạc Long Quân:

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Văn Hùng đang bày bán 50 cành đào dán tem "Đào Vân Hồ" trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Mẫu tem do UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La in và cấp phát cho người dân kinh doanh đào.
Chú thích ảnh
Nguồn kinh phí in tem được xã hội hóa, mỗi tem có giá khoảng 1.000 đồng.
Chú thích ảnh
Đào Vân Hồ khoe sắc tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Đào cành nhỏ giá bàn khoảng 1 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Những cành có gốc to, thế đẹp, có giá khoảng 7 đến 10 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đối với cây đào người dân tự bỏ vốn ra để trồng, chính quyền địa phương "dán tem" để tạo điều kiện thuận lợi cho kinh doanh.

 

TN/Báo Tin tức
Rực rỡ sắc đào rừng ở vùng cao Mù Cang Chải
Rực rỡ sắc đào rừng ở vùng cao Mù Cang Chải

Đến với huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái), du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh núi non hùng vĩ, vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang trải dài cao vút đến lưng trời. Bên cạnh những thửa ruộng bậc thang, vẻ đẹp thuần khiết của một loài hoa rừng mang tên Tớ Dày hay còn gọi là “hoa đào rừng” báo hiệu mùa Xuân sớm ở nơi rẻo cao Tây Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN