Tự do tín ngưỡng - Sợi dây kết nối giữa chính quyền và đồng bào thiểu số tại Cao Bằng

Với sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ chính quyền các cấp, đời sống tinh thần và tự do tín ngưỡng của đồng bào dân tộc thiểu số tại Cao Bằng được bảo đảm, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương.

Toàn tỉnh Cao Bằng hiện có ba tôn giáo là Công giáo, Phật giáo và Tin lành với 23.500 tín đồ, trong đó Tin lành chiếm tỷ lệ lớn nhất với trên 21.300 tín đồ. Hoạt động của các tổ chức tôn giáo diễn ra cơ bản ổn định, thuần túy tôn giáo, tuân thủ pháp luật, đúng theo hiến chương, điều lệ và tôn chỉ mục đích. Với sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ chính quyền các cấp, đời sống tinh thần và tự do tín ngưỡng của đồng bào dân tộc thiểu số tại Cao Bằng được bảo đảm, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương. Những nỗ lực này không chỉ giúp bà con thực hiện đức tin của mình mà còn góp phần xây dựng cộng đồng gắn bó, đoàn kết và phát triển bền vững. 

Chú thích ảnh
Mô hình “điểm nhóm tôn giáo tự quản về an ninh, trật tự” - điểm sáng về sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và tín đồ Tin lành tại xóm Nà Ca, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Chú thích ảnh
Mỗi sáng thứ Năm và chiều Chủ nhật, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo Tin lành tại nhà ông Hoàng A Dí (xóm Pác Rà, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) lại vang lên những bài thánh ca, lời giảng kinh thánh.
Chú thích ảnh
Tham gia đạo Tin lành và sinh hoạt tại các điểm nhóm, đồng bào H'Mông (xóm Pác Rà, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) cho biết cuộc sống của họ đã thay đổi tích cực, bà con tín đồ gần gũi, thân thiết như anh em một nhà.
Chú thích ảnh
Điểm nhóm Tin lành người H'Mông tại xóm Nà Ca có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Chú thích ảnh
Không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, điểm nhóm Tin lành còn là nơi bà con gặp gỡ, trao đổi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, kiến thức pháp luật cũng như chia sẻ cách làm ăn, hướng tới những điều tốt lành.
Chú thích ảnh
Bà con người H'Mông tại xóm Nà Ca cập nhật thông tin về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn trong buổi sinh hoạt điểm nhóm Tin lành.
Chú thích ảnh
Ông Hoàng Văn Sùng, trưởng điểm nhóm Tin Lành người H'Mông xóm Nà Ca thông báo với giáo dân về hoạt động của mô hình "Điểm nhóm tôn giáo tự quản trong giữ gìn, an ninh trật tự".
Chú thích ảnh
Điểm nhóm Tin lành tạo điều kiện để đồng bào H'Mông xóm Nà Ca, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tự do sinh hoạt, bày tỏ đức tin.
Chú thích ảnh
Gia đình anh Hoàng Văn Sỹ (ngồi giữa áo xanh), tín đồ Tin lành người H'Mông ở xóm Lũng Mủm (xã Thượng Thôn, Hà Quảng) chia sẻ: "Khoảng 10 năm nay, với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, gia đình tôi đã thoát nghèo".
Nhật Anh (TTXVN)
Thêm nguồn tư liệu quý giá về nhạc văn trong tín ngưỡng thờ Mẫu
Thêm nguồn tư liệu quý giá về nhạc văn trong tín ngưỡng thờ Mẫu

Tọa đàm ra mắt sách “Phạm Văn Kiêm và trăm năm hầu bóng - nhạc - văn” đã diễn ra ngày 4/5 tại Nhà xuất bản Hội Nhà văn, số 65 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN