Trật tự vỉa hè vẫn 'phập phù' theo ý thức người dân

Sau hơn 1 tháng ra quân với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”, vỉa hè nhiều tuyến phố của Hà Nội đã thông thoáng. Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh, nguy cơ tái lấn chiếm vẫn còn.

Tuyến phố Phan Văn Trường (quận Cầu Giấy) nơi có chợ nhà Xanh phục vụ mua sắm cho sinh viên và tuyến phố Hoàng Hoa Thám – chợ Bưởi (quận Ba Đình) nơi buôn bán cây cảnh; là hai điểm nóng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của Hà Nội lâu nay.


Trước đây, đi qua 2 tuyến đường này, hàng quán, người mua người bán chen nhau, chật như nêm, hàng hóa bày ra cả lòng đường.


Hơn 1 tháng nay, khi cơ quan chức năng vào cuộc, cả hai khu vực này đã thông thoáng. Tuy nhiên, chỉ cần không có lực lượng chức năng, việc tái lấn chiếm lại xuất hiện:

Vỉa hè trên tuyến phố Hoàng Hoa Thám đã phong quang hơn, nhưng xuất hiện trở lại các xe chở cây cảnh dạo.

Những xe bán cây cảnh dạo thường tập trung ở vỉa hè rộng.

Nhiều chủ cửa hàng đã bày bán trở lại trên vỉa hè với lý do cây xanh cần quang hợp.

Nhiều hàng cây cảnh rong cho biết, từ khi có đợt ra quân dẹp lấn chiếm vỉa hè, họ không còn nơi để bán. Khu cây cảnh trong chợ Bưởi thì quá hẹp và bất tiện đi lại nên vẫn phải bán dọc đường.

Nhiều người mong có chỗ quy hoạch bán cây truyền thống để kinh doanh ổn định.

Tuyến đường Phan Văn Trường, nơi có chợ Nhà Xanh chuyên bán hàng quần áo phục vụ quấn áo cho sinh viên từng là điểm nóng lấn chiếm vỉa hè cũng đã phong quang sau đợt ra quân.

Giá quần áo, đồ dùng cũng đã được đặt gọn trong nhà.

Chợ Nhà Xanh giờ cũng vắng hơn so với trước do khó tìm được chỗ để xe.


Chùm ảnh: XC/Báo Tin Tức
Để xe máy trên vỉa hè thế nào không bị phạt?
Để xe máy trên vỉa hè thế nào không bị phạt?

Thời gian qua, báo Tin Tức nhận được phản ánh của nhiều bạn đọc hỏi về quy định để xe máy trên vỉa hè trong nội đô Hà Nội thế nào sẽ không bị phạt?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN