TP Hồ Chí Minh: Thiết lập hệ thống phòng dịch tại đường hoa, đường sách Tết

Tối 9/2, Ban tổ chức Lễ hội đường hoa, đường sách Tết TP Hồ Chí Minh đã thiết lập hệ thống phòng dịch COVID-19 ở tất cả các cổng chính, cổng phụ ra vào để ngày mai (10/2) mở cửa cho khách vào tham quan.

Theo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), dù hủy bỏ lễ khai mạc nhưng đường hoa Tết Nguyễn Huệ vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày mai (10/2). Vì thế, ngay trong tối 9/2, ban tổ chức lễ hội đường hoa Tết đã thiết lập hệ thống phòng dịch ở tất cả các cổng chính, cổng phụ ra vào để phòng chống COVID-19.

Theo đó, khi vào tham quan đường hoa Tết Nguyễn Huệ, tất cả mọi người phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K, bao gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, người dân và du khách khi vào đường hoa Tết cũng phải tuân thủ quy định đứng cách xa nhau 2m, không được tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh. Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách sẽ bị bộ phận chuyên trách của Thành phố xử phạt theo quy định.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh thiết lập hệ thống phòng dịch COVID-19 tại đường hoa, đường sách Tết 2021: 

Chú thích ảnh
Cổng chính đường hoa Tết Nguyễn Huệ được lên đèn sẵn sàng cho ngày mai phục vụ người dân vào tham quan.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức đang dựng các lối đi có chia khoảng cách để người dân xếp hàng vào tham quan đường hoa Tết.
Chú thích ảnh
Đường hoa Tết được thiết kế đi vào một cổng và đi ra bằng các cổng phụ hai bên đường hoa. 
Chú thích ảnh
Người vào đường hoa, đường sách Tết đều phải đo thân nhiệt để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
 Trong tối 9/2, vì không được vào tham quan nên người dân đã đứng từ bên ngoài chiêm ngưỡng và chụp ảnh các cảnh vật bên trong đường hoa Tết Nguyễn Huệ.
Chú thích ảnh
Tối 9/2, tại Lễ hội đường sách Tết 2021 cũng đang thiết lập hệ thống phòng dịch từ các cổng chính dẫn vào đường sách Tết.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức lễ hội đường hoa Tết Nguyễn Huệ công bố sơ đồ tham quan đường hoa Tết để người dân nắm rõ đường đi. Ảnh: BTC cung cấp
Chú thích ảnh
Khu vực giới thiệu về thành phố Thủ Đức, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên trong đường hoa Tết 2021 đã được trang trí bắt mắt và đang chờ người dân đến chiêm ngưỡng. 
Chú thích ảnh
Đại cảnh khu vườn hoa lan đang có hàng trăm loại hoa lan từ các tỉnh, thành phố khác quy tụ về.
Chú thích ảnh
Năm nay, tất cả đại cảnh, tiểu cảnh bên trong đường hoa Tết đều được thiết kế bằng những vận dụng 'xanh' để bảo vệ môi trường. 
Chú thích ảnh
Bên trong đường hoa Tết còn dành một không gian lớn để trưng bày ảnh và các tư liệu về Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 
Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai” với 13 phân cảnh khác nhau.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết- Hữu Long /Báo Tin tức
62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ
62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Sau gần 10 ngày thi công tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) các đại cảnh, tiểu cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ đã dần thành hình. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào phục vụ người dân vào ngày 28 tháng Chạp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN