62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Sau gần 10 ngày thi công tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) các đại cảnh, tiểu cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ đã dần thành hình. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào phục vụ người dân vào ngày 28 tháng Chạp tới.

Với chủ đề “TP Hồ Chí Minh: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của thành phố trước vận hội mới.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là đường hoa thứ 18 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004. Công trình do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với các sở, ban ngành cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh bên trong đường hoa Tết Nguyễn Huệ đang dần hoàn thiện:

Chú thích ảnh
Gấp rút hoàn thiện đường hoa Tết Nguyễn Huệ 2021 để kịp giờ khai mạc vào tối 28 tháng Chạp.
Chú thích ảnh
Hệ thống chiếu sáng khu vực tiểu cảnh, đại cảnh của đường hoa đang được lắp đặt.
Chú thích ảnh
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai” với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. Trong đó có 4 phân cảnh được tạo dựng là điểm nhấn độc đáo, khác biệt. 
Chú thích ảnh
Đường hoa Tết năm nay quy tụ khoảng 62 chú trâu lớn nhỏ, được bố trí từ đầu đến cuối đường hoa Tết 2021.
Chú thích ảnh
Ngoài việc thi công lắp đặt các hạng mục cho đường hoa, các công nhân còn phải chăm sóc, tưới nước cho hoa hàng ngày để giữ được sắc hoa. 
Chú thích ảnh
Thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.
Chú thích ảnh
Đại cảnh "Bức tranh đồng dao" đang được công nhân thi công gấp rút trong 10 ngày qua.
Chú thích ảnh
Khu vực tiểu cảnh nông nghiệp công nghệ cao đang hoàn thiện các phần hoa hai bên đường đi. 
Chú thích ảnh
Trải dài trên diện tích 415 m2 , đường hoa Nguyễn Huệ ấn tượng với hình ảnh những cậu bé mục đồng ngồi trên lưng trâu vượt sông, tiểu cảnh mô tả chân thật, dung dị, tái hiện sinh động mối tương giao giữa người nông dân và con vật trung thành quanh năm đồng hành trên đồng ruộng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mùa len trâu được xem là một đặc trưng văn hóa của vùng đồng bằng châu thổ Nam bộ, dựng lên không gian cầu và nước mát mẻ, hài hòa, vừa mang màu sắc hiện đại, vừa lưu giữ nét truyền thống thân thuộc của làng quê. Hiện nay, tiểu cảnh mùa len trâu đã hoàn thiện khoảng 80% công đoạn thi công. 
Chú thích ảnh
Ngôn ngữ bao trùm trong thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ (organic design & architecture) chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường. Ở đó, sự chuyển động, hòa quyện giữa nước, ánh sáng nghệ thuật trên nền công nghệ 4.0 được thể hiện xuyên suốt đường hoa trong các đại cảnh, tiểu cảnh.

 

Ảnh, Clip: Mạnh Linh-Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các đối tượng không khai báo, cách ly phòng dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các đối tượng không khai báo, cách ly phòng dịch COVID-19

Theo Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, để đảm bảo công tác phòng dịch trong dịp Tết Nguyên đán, TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm một số vụ trọng điểm để răn đe các đối tượng có liên quan đến ca nhiễm nhưng không chủ động cách ly và không thông báo ngay với cơ sở y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN