TP Hồ Chí Minh: Phố bán cá lóc nướng nhộn nhịp ngày vía Thần Tài

Sáng ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) trở nên nhộn nhịp, tấp nập cảnh mua bán cá lóc nướng để cúng trong ngày vía Thần Tài.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, phố bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý dài khoảng 500m, kéo dài từ giao lộ Lê Trọng Tấn đến đường Trường Chinh với khoảng gần 10 điểm bán, phục vụ người dân mua về cúng Thần Tài.

Từ sáng sớm, đoạn đường này "ngộp" với khói và mùi cá nướng. Người mua ghé vào các điểm bán cá nướng khiến đoạn đường dài 500m này xảy ra ùn ứ, người xe chật vật di chuyển.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Từ sáng sớm mùng 10 tháng Giêng, phố bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý trở nên nhộn nhịp, tấp nập cảnh mua bán.
Chú thích ảnh
Phố chuyên bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý dài khoảng 500m, kéo dài từ giao lộ Lê Trọng Tấn đến Trường Chinh với khoảng gần 10 điểm bán cá nướng.

Anh Lê Văn Hùng, chủ cửa hàng bán cá lóc nướng Cúc Bụi, cho biết: “Để phục vụ người dân cúng Thần Tài, cửa hàng đã chuẩn bị khoảng 4.000 con cá lóc nướng; đồng thời huy động hơn 30 người làm việc liên tục, không ngủ từ đêm mùng 9 đến sáng mùng 10 để có đủ cá nướng phục vụ cho bà con”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Điểm bán cá lóc nướng Cúc Bụi luôn tấp nập khách ghé vào mua.

"Giá cá lóc nướng được bán từ 200.000 đến 220.000 đồng/con kèm theo rau sống, bún, bánh tráng, nước chấm... được phân ra từng gói sẵn để giao cho khách", anh Hùng cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Cá lóc nướng được bán với giá từ 180.000 - 220.000 đồng/con tùy vào kích cỡ.
Chú thích ảnh
Nhiều cửa hàng nướng cá không kịp bán cho khách.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cá lóc nướng được rắc thêm mỡ hành, đậu phộng rồi cuốn bằng giấy bạc trước khi giao cho khách.

Ngoài đường Tân Kỳ Tân Quý, trên nhiều tuyến đường và khu chợ ở quận Tân Phú, Bình Tân... cũng có rất nhiều điểm nướng cá lóc để phục vụ người dân mua về cúng Thần Tài. Giá cá lóc nướng dao động từ 90.000 - 230.000 đồng/con tuỳ loại.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cửa hàng cá lóc nướng Trung cũng huy động hàng chục người để nướng cá, gói cá...

Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân sẽ chuẩn bị vàng mã, hoa quả, heo quay, cá nướng... cùng những vật phẩm cần thiết khác để cúng, cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Chú thích ảnh
Hoa, đồ thờ cúng ngày vía Thần Tài được bài bán dọc các tuyến đường.
Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Người dân Hà Nội xếp hàng từ mờ sáng mua vàng ngày vía Thần Tài
Người dân Hà Nội xếp hàng từ mờ sáng mua vàng ngày vía Thần Tài

Sáng 19/2, ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024, từ sáng sớm, rất nhiều người dân đã có mặt tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để xếp hàng mua vàng cầu may.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN