TP Hồ Chí Minh: Ồ ạt trả mặt bằng trong mùa dịch COVID-19

Kinh doanh ế ẩm trong mùa dịch COVID-19, nhiều chủ cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh phải đóng cửa, trả mặt bằng, treo biển sang quán.

Chú thích ảnh
Các hàng quán, cửa hàng thời trang, túi xách kinh doanh ế ẩm trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Ngày 20/3, ghi nhận tại một số chợ An Đông (quận 5), chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), chợ Tân Định (quận 1), chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức)…trước khi có dịch bệnh COVID-19,  nơi đây được xem là buôn bán khá sầm uất. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, các lồng chợ truyền thống này đều rơi vào cảnh ế ẩm.  Trước tình hình trên, nhiều sạp hàng phải trưng biển cho thuê, sang sạp, có những sạp chưa cho thuê được thì trưng dụng làm kho hàng để chờ qua hết dịch bệnh.

Tương tự, tại các tuyến đường trung tâm TP Hồ Chí Minh như Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Văn Tần, Nguyễn Kiệm, Điện Biên Phủ, Nam Kì Khởi Nghĩa... nơi nhiều cửa hàng thời trang, tiệm ăn uống, nhà hàng mọc san sát nhau nay cũng ế ẩm. Nhiều cửa hàng, tiệm ăn uống phải đóng cửa, trả mặt bằng. Thậm chí, các gian hàng trong các Trung tâm thương mại cũng không thoát khỏi tình trạng này.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh kinh doanh ảm đạm trong mùa dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Các tiểu thương tại các chợ TP Hồ Chí Minh ồ ạt treo biển cho thuê sạp, sang sạp vì kinh doanh ế ẩm.
Chú thích ảnh
Một số cửa hàng quần áo trong chợ sỉ An Đông cũng ế ẩm, nhiều sạp treo biển cho thuê kho nhưng cả tháng nay vẫn chưa có người thuê.
Chú thích ảnh
Bên trong nhà lồng chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) đóng cửa hàng loạt trong mùa dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Tuyến đường Phan Xích Long (quận Bình Thạnh) là con đường kinh doanh sầm uất, sôi động với nhiều nhà hàng ẩm thực, cửa hàng thời trang... nhưng cũng phải đóng cửa, treo biển trả mặt bằng. 
Chú thích ảnh
Các cửa hàng tại chung cư Park View (quận 7) cũng đóng cửa hàng loạt sau khi có Bệnh nhân 66 ở chung cư này.
Chú thích ảnh
Hàng quán tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) cũng đóng cửa trong mùa dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
Chú thích ảnh
Nhiều hàng quán trong tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) cũng đóng cửa từ sau tết do kinh doanh ế ẩm trong mùa dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng mắt kính trong các siêu thị, trung tâm thương mại cũng không có khách hàng ghé qua dù có treo biểm giảm giá 50%. 

      

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đề nghị xem xét hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa lâu dài vì dịch COVID-19
Đề nghị xem xét hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đóng cửa lâu dài vì dịch COVID-19

Trong khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi, giải trí được yêu cầu tạm đóng cửa, tại một số địa phương như TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, việc xem xét hỗ trợ nếu các cơ sở này phải đóng cửa lâu dài đã được đặt ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN