TP Hồ Chí Minh: Đường Huỳnh Tấn Phát sắp ‘thoát ngập’ nhờ dự án 300 tỷ đồng

Với vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng, đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) sắp “thoát ngập” nhờ dự án xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường.

Nhiều năm qua, đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh) có chiều dài khoảng 5km, thường xuyên bị ngập mỗi khi có mưa và triều cường; gây nhiều khó khăn cho việc giao thông, sinh hoạt của người dân. Do đó, việc đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công nhân tranh thủ thi công vào ban đêm để không ảnh hưởng đến giao thông.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng ban điều hành Dự án Đường bộ 4 (thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố) cho biết: “Được khởi công từ tháng 4/2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng đến nay khối lượng thi công đã đạt gần 70% trên toàn công trình. Chúng tôi cũng đang đẩy nhanh tiến độ để công trình hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2021 (sớm hơn so với dự kiến) để phục vụ người dân”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mặt đường được nâng cao lên 35 cm để chống ngập.
Chú thích ảnh
Nhiều đoạn đường đã được trải thảm nhựa xong một bên giúp người dân lưu thông dễ dàng hơn và không bị ngập nước.
Chú thích ảnh
Công nhân thi công vỉa hè.
Chú thích ảnh
Dự án cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông và ngập nước cho khu vực.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Chuẩn bị khởi công 11 dự án giao thông trọng điểm
Chuẩn bị khởi công 11 dự án giao thông trọng điểm

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, các đơn vị của Bộ Giao thông Vận tải đang hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị khởi công xây dựng 11 dự án giao thông trọng điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN