TP Hồ Chí Minh: ‘Biến’ vỉa hè bị chiếm dụng thành mảng xanh, lối đi bộ

Nhiều đoạn vỉa hè cạnh các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trước đây bị chiếm dụng để giữ xe, nay đã được chính quyền địa phương thu hồi, cải tạo thành mảng xanh và mở lối đi bộ an toàn cho người dân.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vỉa hè phía trước Bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5) bị chiếm dụng, "quây" làm bãi giữ xe và sau khi được chính quyền địa phương cải tạo thành mảng xanh và lối đi bộ.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, vỉa hè các tuyến đường như Thuận Kiều, Nguyễn Chí Thanh xung quanh Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Phường 12, Quận 5) hiện đã được cải tạo cảnh quan, không còn bị hàng rào hay xe máy vây kín như trước đây.

Các hàng cây xanh cũng vừa được trồng để tạo thêm mảng xanh, cùng với đó là lối đi bộ thông thoáng để người dân đi lại, ngồi nghỉ chân khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trên.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phần vỉa hè trên đường Nguyễn Chí Thanh (khu vực trước cổng Bệnh viện Chợ Rẫy) sau khi được thu hồi, chỉnh trang tạo lối đi bộ và nhiều mảng xanh.
Chú thích ảnh
Vỉa hè phía đường Thuận Kiều sau khi được cải tạo đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Đang đứng chờ người nhà khám bệnh trong Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Nguyễn Thị Thảo (ngụ quận Bình Tân) chia sẻ: "Trước đây cổng bệnh viện luôn chật chội, cộng thêm toàn bộ phần vỉa hè bị chiếm dụng làm bãi giữ xe khiến người dân không có chỗ đứng và phải đi bộ xuống lòng đường rất nguy hiểm. Giờ đây, phần vỉa hè đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ, có nhiều mảng xanh và có lối đi bộ thoải mái”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân đi khám bệnh có lối đi bộ, ngồi nghỉ ngơi thoải mái.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, đại diện UBND Phường 12 (Quận 5) cho biết, hiện nay, các bệnh viện trên địa bàn Phường đã đầu tư nâng cấp lại hạ tầng, bố trí được chỗ giữ xe, đáp ứng được nhu cầu gửi xe của người dân đến khám, chữa bệnh. Bên cạnh đó, xuất phát từ công tác chỉnh trang đô thị, UBND Quận 5 đã tiến hành thu hồi giấy phép sử dụng tạm thời hè phố trước bệnh viện để phục vụ cho việc cải tạo hạ tầng, kết hợp tăng cường mảng xanh vào hồi tháng 11/2023. Đến nay, mảng xanh vỉa hè của các tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Xung quanh các bệnh viện giờ không còn cảnh hàng rào vây bít bùng và xe máy dựng kín trên vỉa hè như trước đây.

“Chính quyền địa phương đã vận động xã hội hóa Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện sửa chữa, cải tạo vỉa hè và tăng cường mảng xanh trước Bệnh viện. Việc cải tạo điểm giữ xe thành mảng xanh và lối đi bộ trước Bệnh viện Chợ Rẫy không chỉ góp phần vào việc chỉnh trang đô thị mà còn giúp cho người đi bộ an toàn trong việc đi lại, chấp hành tốt an toàn giao thông”, đại diện UBND Phường 12 cho biết.

Chú thích ảnh
Trước cổng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Phường 12, Quận 5) cũng được cải tạo tăng thêm mảng xanh và lối đi bộ cho người dân.

Theo lãnh đạo UBND Phường 12, để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn Phường, trong thời gian tới, Phường triển khai phương án kẻ vạch sơn vỉa hè trên các tuyến đường theo kế hoạch của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh về thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trên địa bàn Quận 5.

Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Lắp đặt hai cầu vượt tạm để thi công hầm chui Trần Quốc Hoàn nối Nhà ga T3
TP Hồ Chí Minh: Lắp đặt hai cầu vượt tạm để thi công hầm chui Trần Quốc Hoàn nối Nhà ga T3

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa thông qua phương án lắp đặt 2 cầu vượt tạm theo đề xuất của Ban Giao thông nhằm giảm kẹt xe khi nới rộng rào chắn thi công hầm chui Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện hướng vào nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN