TP Hồ Chí Minh: Một số mặt hàng đồ cúng ngày Rằm tháng Giêng không tăng giá

Với quan niệm dân gian "Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng", thị trường đồ cúng tại TP Hồ Chí Minh khá sôi động. So với năm ngoái, giá các mặt hàng đồ cúng năm nay không tăng, một số mặt hàng còn giảm giá sâu.

Chú thích ảnh
Người dân TP Hồ Chí Minh đi mua trái cây, hoa tươi về cúng Rằm tháng Giêng từ khá sớm. 

Ghi nhận ngày 24/2 (ngày Rằm tháng Giêng) tại các chợ truyền thống như Thị Nghè (Bình Thạnh), Thủ Đức (thành phố Thủ Đức), Căn Cứ (quận Gò Vấp)… giá các mặt hàng trái cây, hoa tươi không tăng so với thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn. 

Chú thích ảnh
Các mặt hàng giấy tiền vàng mã, trầu cau, dừa tươi...  không tăng giá bán so với Tết Nguyên đán 2024. 
Chú thích ảnh
Đa số mặt hàng trái cây năm nay đều không tăng giá, thậm chí còn giảm giá. Cụ thể, thanh long giá từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, xoài 35.000 đồng/kg, mãn cầu (na) giá 45.000 đồng/kg. Đặc biệt, bưởi da xanh trái lớn từ 3 - 5 kg giá chỉ 30.000 - 40.000 đồng/kg, giảm 10 - 20.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán...
Chú thích ảnh
Gà dao động ở mức 170.000 - 220.000 đồng/kg. Đây cũng là mặt hàng bán chạy trong ngày Rằm tháng Giêng tại TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Mặt hàng đồ chay là đậu hũ cũng đắt khách trong ngày rằm đầu tiên của năm mới. Các loại đậu hủ chiên, sữa đậu nành, chả chay, tàu hủ ky... với giá chỉ từ 4.000 - 10.000 đồng/bịch (tùy loại). 
Chú thích ảnh
Các mặt hàng bún, miến... tại các chợ truyền thống TP Hồ Chí Minh phong phú nhưng lượng khách mua không đông bằng năm ngoái. 
Chú thích ảnh
Mặt hàng lợn quay, vịt quay để cúng ngày Rằm tháng Giêng cũng không tăng giá. Giá thịt lợn quay dao động từ 220.000 - 350.000 đồng/kg. 
Chú thích ảnh
Mặt hàng cá lóc nướng bán tại các chợ truyền thống dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/con, tùy kích thước. Đây cũng là mặt hàng được người dân chọn mua làm đồ cúng trong ngày Rằm tháng Giêng. 
Chú thích ảnh
Mặt hàng bưởi da xanh tại các chợ đang giảm giá để kích cầu tiêu dùng. Năm nay, các nông dân trồng bưởi được mùa thu hoạch nên giá về các chợ truyền thống giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

   

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thị trường rằm tháng Giêng: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định
Thị trường rằm tháng Giêng: Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định

Thị trường các lễ vật cúng rằm tháng Giêng tại Hà Nội diễn ra khá sôi động, lượng người mua tăng mạnh so với ngày thường. Hầu hết giá các mặt hàng thiết yếu “hạ nhiệt” so với dịp tết Nguyên đán, không xảy ra tình trạng "chặt chém".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN