Tổng thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ thăm báo Le Courrier

Tổng thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) bà Michaelle Jean chiều 12/10 đã có buổi làm việc tại Tòa soạn báo Le Courrier du Vietnam của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN khẳng định Việt Nam đang có một nền báo chí tự do, phù hợp với hệ thống pháp luật nói chung và luật báo chí nói riêng.

Quang cảnh buổi trao đổi.


Ông Nguyễn Đức Lợi (giữa) trò chuyện cùng bà Michaelle Jean.

TTXVN là cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước, phản ánh đầy đủ mọi khía cạnh đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, phê phán cái sai và ca ngợi cái đẹp... cùng góp tiếng nói trong công cuộc xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Đức Lợi cũng cho biết, những vấn đề như bình đẳng giới, giải phóng phụ nữ được phản ánh nhiều trong báo chí. Tại Việt Nam, tỷ lệ nữ giới nám giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, đơn vị ngày càng nhiều. Ngay tại tòa soạn báo Le Courrier, tổng biên tập và hai phó tổng biên tập đều là nữ giới.

Bà Michaelle Jean tại buổi làm việc ở báo Le Courrier du Vietnam.

Cám ơn sự đón tiếp chân tình của Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cũng như tòa soạn báo Le Courrier, bà Michaelle Jean mong muốn tiếp tục hỗ trợ báo Le Courrier du Vietnam của TTXVN trong vai trò là tờ báo Pháp ngữ duy nhất tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyến thăm của đến tòa soạn báo Le Courrier du Vietnam của bà Michaelle Jean là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thư ký Pháp ngữ đến tờ báo này, đánh dấu bước tiến mới trong chính sách coi trọng hợp tác và phát triển cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam cũng như vai trò của Le Courrier du Vietnam trong làng báo chí Pháp ngữ.

Bà Michaelle Jean sinh ngày 6/9/1957 ở Port-au-Prince, Haiti. Bà Michaelle Jean là một chính trị gia người Canada, cựu toàn quyền thứ 27 của Canada, từng hoạt động trong lĩnh vực báo chí với vai trò phóng viên, biên tập viên và giành dược nhiều giải thưởng báo chí.

Một số hình ảnh của bà Michaelle Jean trong buổi làm việc:

Ông Nguyễn Đức Lợi và bà Michaelle Jean.


Ông Nguyễn Đức Lợi tặng bà Michaelle Jean món quà kỷ niệm chuyến thăm Hà Nội.


Bà Michaelle Jean tham quan tòa soạn báo Le Courrier.
Trò chuyện cùng các biên tập viên.Vũ Anh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản