Thanh niên TTXVN giúp nông dân tiêu thụ hành tím

Công đoàn và Đoàn Thanh niên TTXVN đã chung tay cùng Tỉnh đoàn Sóc Trăng thu gom, bán hành tím không lợi nhuận ủng hộ nông dân đang vào cao điểm vụ thu hoạch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Sóc Trăng chia sẻ và quảng bá đặc sản hành tím khô xuất khẩu Vĩnh Châu của địa phương, Công đoàn và Đoàn Thanh niên TTXVN đã chung tay cùng Tỉnh đoàn Sóc Trăng thu gom, bán hành tím không lợi nhuận ủng hộ nông dân đang vào cao điểm vụ thu hoạch.

Tập kết hành tím đêm trước ngày bán hàng ủng hộ bà con nông dân.


Theo đó, Công đoàn và Đoàn thanh niên TTXVN đã kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên và các đơn vị mua hành tím khô xuất khẩu để kịp thời chia sẻ với bà con Sóc Trăng. Đông đảo cán bộ, nhân viên TTXVN đã tham gia nhiệt tình chương trình này. Do đó, chỉ trong buổi sáng 4/5, khoảng 16 tấn hành tím đã được tiêu thụ hết.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự chia sẻ với bà con nông dân trong những lúc khó khăn. Không chỉ cán bộ, nhân viên TTXVN, mà nhiều người dân tại Thủ đô Hà Nội khi đi qua khu vực bán hành tím cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ bà con tiêu thụ nông sản.

Khu vực bán hành tím.


Hành tím được vận chuyển lên xe chở đi các đơn vị.


Hưởng ứng đợt phát động này, Công đoàn và thanh niên thuộc 8 đơn vị khác cũng chung tay tham gia thu mua và tiêu thụ hành tím cho bà con nông dân, bao gồm: Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam.

Ngoài các đơn đặt hàng từ trước, nhiều vị khách khác cũng đến chung tay ủng hộ hành tím cho nông dân.


Từ giữa tháng 4 đến hết ngày 15/5/2015, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã đứng ra phối hợp với các doanh nghiệp trong nước và một số hệ thống siêu thị… thu mua hành tím cho bà con dân. Đến nay, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã giúp bà con nông dân tiêu tụ được khoảng 1.000 tấn hành tím.Trước mắt, đây là một giải pháp “cứu cánh”, còn về lâu dài cần phải tìm một hướng đi đúng cho hành tím Vĩnh Châu: chú ý thị trường nội địa, tăng cường xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho sản phẩm; quy hoạch lại diện tích trồng hành tím, hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân trồng hành, bảo quản hành được lâu dài, giảm thất thoát sau thu hoạch, tạo ra chuỗi giá trị hành tím ổn định, bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân.Trước đó, Công đoàn và Đoàn Thanh niên TTXVN cũng đã tham gia ủng hộ bà con nông dân miền Trung thu mua và tiêu thụ dưa hấu.

Hoạt động ủng hộ dưa hấu miền trung.Tin, ảnh: ĐH-Phạm Kiên-An Đăng

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản