Súng AK-47 ra mắt 'hòa bình' tại London

AK-47, loại vũ khí nguy hiểm nhất thế giới, đã có có màn ra mắt ấn tượng trong một dự án nghệ thuật mới ở London, nơi các khẩu súng chết người được nạm đá, phủ gai hoặc nhuốm bụi kim loại…

AK-47, loại vũ khí nguy hiểm nhất thế giới, đã có có màn ra mắt ấn tượng trong một dự án nghệ thuật mới ở London, nơi các khẩu súng chết người được nạm đá, phủ gai hoặc tô điểm bởi những cánh bướm đủ sắc màu…


Súng AK kết cánh bướm, một tác phẩm trưng bày tại triển lãm "AKA Peace".“AKA Peace” (AK Hòa bình) là ý tưởng của phóng viên ảnh Bran Symondson của tờ Sunday Times (Anh), người từng phục vụ tại chiến trường Afghanistan. Symdondson đã nhờ đến bàn tay của các nghệ sĩ như Damien Hirst, Antony Gormley, Marc Quinn và anh em nhà Chapman nhằm khơi gợi ý tưởng hòa bình cho những khẩu súng AK.


“Nhiều người e ngại ca ngợi súng AK-47. Nhưng tôi nghĩ bản thân AK-47 đã tỏa sáng. Thông điệp mạnh mẽ nhất ở triển lãm là cho thấy, loại vũ khí này có thể được khai thác ở cả góc độ thị giác và tinh thần”, Symondson phát biểu. Triển lãm của ông được cho là có thể gợi ý cho cảnh sát Afghanistan những ý tưởng trang trí súng của họ.


Các tác phẩm của hơn 20 nghệ sĩ tham gia dự án “AKA Peace” được trưng bày tại Viện Nghệ thuật đương đại ở trung tâm London cho đến ngày 30/9. Sau đó, chúng sẽ được đưa tới nhà đấu giá Phillips de Pury & Company gần đó và được bán vào ngày 4/10. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi tới quỹ từ thiện Peace One Day, một tổ chức vận động cả thế giới ngừng bắn và mọi xung đột vào ngày 21/9 hàng năm.


Xem ảnh một số tác phẩm tại AKA Peace:

 

T.H (Chùm ảnh Ria Novosti)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản