Sôi động hội thi bò đẹp và chọi bò

Cứ vào ngày 29 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lại tổ chức hội thi bò đẹp và chọi bò, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 29 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lại tổ chức hội thi bò đẹp và chọi bò, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Đưa bò vào sân thi đấu.


Những trận đấu quyết liệt làm đất đá bay mù mịt.


Bà con dân tộc thiểu số đến cổ vũ cho hội thi.


Tham dự hội thi năm nay có 40 con bò của 19 xã, thị trấn trong huyện. Bò dự thi đều được tuyển chọn và đã đoạt giải cao tại Hội thi Bò xuân tại 4 cụm xã: Mã Ba, Nà Sác, Nội Thôn, Lũng Nặm. Trong đó, có 8 con bò u đực, 8 cặp bò mẹ, bê con và 24 con bò chọi. Riêng phần thi chọi bò được chia làm hai hạng cân: Hạng A có 12 con, nặng từ 450 kg trở lên; hạng B, có 12 con nặng từ 350 - 450 kg.

Hội thi ngoài tính chất giải trí còn góp phần khuyến khích phong trào chăn nuôi bò của đồng bào các dân tộc, chọn ra những con giống tốt nhất, khỏe nhất nhằm gìn giữ những nguồn gen bò quý hiếm, xây dựng thương hiệu bò thịt và quảng bá du lịch địa phương.

Bò của chủ bò Đào Văn Thái, xóm Lũng Rản, xã Mã Ba đạt giải Nhất chọi bò hạng B.


Bò 4A của chủ bò Hoàng Văn Hùng, xóm Lũng Tu, xã Vần Dính đạt giải Nhất chọi bò hạng A.


Đại diện Ban tổ chức trao giải ba cho các chủ bò tại nội dung bò đẹp và chọi bò.Lưu Công Hải • Lễ hội chọi bò u Bảo Lâm

  Lễ hội chọi bò u Bảo Lâm

  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ xuân về, khi hoa đào, hoa mơ, hoa mận nở rộ trên cành, đồng bào các dân tộc tỉnh miền núi tỉnh Cao Bằng lại dìu dắt nhau về trẩy hội thi bò đẹp, chọi bò u tại thị trấn Pắc Miều, huyện Bảo Lâm.

 • Lễ hội chọi bò Bảo Lâm

  Lễ hội chọi bò Bảo Lâm

  Thông qua lễ hội, cũng tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi bò trên địa bàn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng cũng như số lượng đàn bò, góp phần đưa chăn nuôi bò thành ngành sản xuất hàng hóa, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình...

 • Cao Bằng mở Hội thi chọi bò năm 2012

  Ngày 11/2, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ hội thi chọi bò năm 2012, thu hút hàng nghìn người dân và khách du lịch đến dự.

loading...
loading...
Tin khác
 • Ấn tượng bộ ảnh "Thông điệp thanh niên chuẩn 2015"

  Ấn tượng bộ ảnh "Thông điệp thanh niên chuẩn 2015"

  16:20 ngày 26/03/2015

  Bộ ảnh "Thông điệp thanh niên chuẩn 2015" bàn đến những vấn đề đang được giới trẻ quan tâm, trăn trở hiện nay, như hiểu thế nào cho đúng về lòng yêu nước, sống sao cho trung thực, nhân ái, trách nhiệm, về con đường hiện thực hóa ước mơ, xây hoài bão lớn, dám nghĩ, dám làm…

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản