Singapore ra mắt loạt vũ khí hiện đại

Nhân dịp kỷ niệm quốc khánh lần thứ 49 hôm 9/8 vừa qua, Singapore đã giới thiệu một loạt vũ khí hiện đại được cho là làm nên sức mạnh chiến đấu vượt trội của quân đội Đảo quốc sư tử.

Hệ thống phòng không mặt đất tầm ngắn Spyder-SR.


Spyder-SR có thể vận hành trong mọi điều kiện thời tiết với tầm bắn lên tới 15 km. Hệ thống phòng không mặt đất này có thể tự động xoay vòng 360 độ và có khả năng cùng lúc tiêu diệt nhiều mục tiêu trên không. Spyder-SR thực sự là mối đe dọa đối với các loại máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay không người lái.

 Pháo tự hành Howitzer 1 Primus.


Được kết hợp giữa pháo tầm xa lắp trên xe bọc thép có sức cơ động linh hoạt và tốc độ cao, Primus giúp tăng cường khả năng chiến đấu cho quân đội. Loại pháo tự hành này có tầm bắn lên tới 30 km, có thể bắn được các loại đầu đạn 155 mm. Với tốc độ di chuyển lên tới 50 km/h, Primus thực sự là một vũ khí hiện đại của quân đội Singapore, có thể đáp ứng các yêu cầu trong môi trường tác chiến hiện đại.

Xe tăng chủ lực Leopard 2-SG.


Leopard 2-SG là xe tăng chủ lực của quân đội Singapore, trọng tải 70 tấn, có thể bắn các loại đạn 120 mm. Vận tốc tối đa của Leopard 2-SG có thể đạt 78 km/h.

Xe chở bộ binh Terrex (ICV)Terrex (ICV) chuyên dùng để chở lực lượng bộ binh với khả năng bảo vệ và tính cơ động cao. ICV có thể chống lại được các loại súng hỏa lực bộ binh và là một thiết bị quân sự tốt nhằm triển khai binh lính trên chiến trường.

Xe tấn công hạng nhẹ Mark II.


Xe tấn công hạng nhẹ Mark II có thể cơ động di chuyển trên mọi địa hình. Được trang bị bệ phóng cối tự động AGL 40mm, Mark II thực sự là mối đe dọa đối với các loại xe bọc thép và trực thăng. Mark II được trang bị khả năng kết nối mạng nhằm tăng cường phối hợp với các hệ thống tác chiến khác trong chiến dịch tấn công.

Máy bay chiến đấu F-16.


F-16 hiện là loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Quân đội Singapore. Theo các nguồn tin quân sự, Singapore mới đây đã chi khoảng 2,5 tỉ USD để nâng cấp phi đội F-16 của mình. Quân đội Singapore cũng đang có kế hoạch mua máy bay chiến đấu hiện đại F-35 để nâng cao khả năng chiến đấu.


Tin, ảnh: An Nguyên
Giới tay chơi Arập mang 'xế hộp khủng' đến Anh ngao du
Giới tay chơi Arập mang 'xế hộp khủng' đến Anh ngao du

Hàng năm, các ông chủ Arập sẵn sàng chi một khoản tiền không hề nhỏ để vận chuyển "xế hộp khủng" bằng đường hàng không từ Trung Đông đến London chỉ để họ ngao du trong vài tuần mùa hè.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN