Sĩ tử đến Văn Miếu như 'trẩy hội' cầu may trước kỳ thi vào lớp 10

Ngày 10/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội và một số địa phương sẽ diễn ra. Trong những ngày này, rất nhiều sĩ tử, phụ huynh đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám ở Thủ đô để dâng lễ, thắp hương cầu may.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay diễn ra trong hai ngày 10 - 11/6. Ngày 9/6, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Sáng 10/6, thí sinh thi Ngữ văn (120 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút) và sáng 11/6 thi Toán (120 phút).

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, rất đông sĩ tử đến dâng lễ, thắp hương, cầu may mắn cũng như giải tỏa áp lực tâm lý trước ngày thi.

Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh đưa các con đến Văn Miếu để cầu may mắn.
Chú thích ảnh
Dù đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức nhưng vì lo lắng nên Ngô Thanh Vân (Hoài Đức, Hà Nội) và nhóm bạn đã đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội để cho khuây khỏa, tâm lý được thoải mái hơn.
Chú thích ảnh
Một thí sinh vái trước bia tiến sĩ cầu may mắn.
Chú thích ảnh
Khung cảnh tấp nập bên trong Văn Miếu.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều người mang cả dụng cụ học tập đến hành lễ.
Chú thích ảnh
 Có nhiều phụ huynh cẩn thận đã photo thông tin tên tuổi, địa chỉ, trường học, phòng thi và số báo danh của con đến thắp hương cầu khấn.
Chú thích ảnh
Không còn nhiều cảnh sờ đầu rùa bởi có hàng rào ngăn cách, nhưng vẫn có sĩ tử viết tên mình lên bảng vàng "Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia" với mong muốn đỗ đạt thành công.
Lê Phú/Báo Tin tức
7 lưu ý quan trọng giúp học sinh chinh phục môn Toán thi vào 10  
7 lưu ý quan trọng giúp học sinh chinh phục môn Toán thi vào 10  

Để đạt điểm cao ở bài thi môn Toán, bên cạnh việc chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt, học sinh còn phải có chiến lược giải đề khoa học và kỹ năng trình bày logic. Đó là lời khuyên của thầy Hồng Trí Quang, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI dành cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi vào 10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN