SEA Games 31: Tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực tập luyện 'săn vàng'

Chỉ còn khoảng 2 ngày nữa SEA Games 31 chính thức khởi tranh, đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) nam và nữ đang trong giai đoạn luyện tập rất nặng với mục tiêu đoạt 4 HCV.

Những năm qua, Thể dục dụng cụ (TDDC) đã mang về rất nhiều Huy chương Vàng (HCV) cho đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games. Tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines, TDDC Việt Nam đoạt 3 HCV ở nội dung dành cho nam. Riêng đội TDDC nữ với đội hình hầu hết là vận động viên (VĐV) trẻ nên chưa có HCV. Nhưng trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam, sẽ hứa hẹn rất nhiều những điều bất ngờ.  

Hình ảnh thể dục dụng cụ Việt Nam nỗ lực tập luyện:

Chú thích ảnh
Những ngày qua, đội tuyển TDDC đang tập trung tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội sau khi tham dự World Cup 2022 tại Bacu (Azerbaijan). TDDC là môn nhóm 1 Olympic, được đầu tư trọng điểm và trong nhiều kỳ Đại hội trước luôn là mỏ huy chương cho đoàn Việt Nam.
Chú thích ảnh
Thầy trò HLV Trương Minh Sang đặt mục tiêu giành 3 HCV tại SEA Games 31, trong đó 2 HCV dành cho nam và 1 HCV cho nữ ở các nội dung thế mạnh gồm đồng đội, nhảy chống và xà kép.
Chú thích ảnh
HLV Trương Minh Sang đánh giá tại SEA Games 31, tuyển TDDC Việt Nam khá vất vả khi phải cạnh tranh các nội dung thế mạnh với những đối thủ đáng gờm của Philippines.
Chú thích ảnh
Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng vẫn là hai VĐV chủ lực của TDDC Việt Nam tranh tài ở giải đấu năm nay. 
Chú thích ảnh
Với kinh nghiệm chinh chiến dạn dày, lần thứ tư liên tiếp tham dự SEA Games, anh hứa hẹn sẽ hoàn thành mục tiêu giành huy chương Vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nguyễn Văn Khánh Phong được kỳ vọng người giành HCV ở nội dung vòng treo tại SEA Games 31. 
Chú thích ảnh
Đội TDDC nữ,  Trần Đoàn Quỳnh Nam và Trương Khánh Vân cũng rất nỗ lực thực hiện các bài tập.
Chú thích ảnh
VĐV Trương Khánh Vân tập trung cao độ vào những động tác khó trong bài thi của mình.
Chú thích ảnh
Việc các đối thủ trong khu vực có trình độ cao cũng là điều tốt để các VĐV cố gắng hơn, giúp nâng cao trình độ chung.
Chú thích ảnh
Thể dục dụng cụ là môn thể thao liên quan đến thực hiện các bài tập đòi hỏi thể lực, tính linh hoạt, nhanh nhẹn, sự phối hợp, cân bằng, uyển chuyển và chính xác cao.
Chú thích ảnh
Bất chấp thời tiết đang vào hè nắng nóng, tất cả VĐV đều không coi đó là những khó khăn có thể cản trở cho việc hy vọng đạt được thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà.
Chú thích ảnh
 Tại SEA Games 31, TDDC diễn ra trong 4 ngày, 13-16/5 tại cung thể thao Quần Ngựa.
Lê Phú/Báo Tin Tức
SEA Games 31: Indonesia 'dè chừng' các vận động viên karate Việt Nam
SEA Games 31: Indonesia 'dè chừng' các vận động viên karate Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ông Aswar, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển karate Indonesia tỏ ra cảnh giác trước sức mạnh của các võ sĩ chủ nhà Việt Nam trong cuộc đua giành huy chương SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN