Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội

Những ngày này, đi dọc một số con đường Hà Hội như Hoàng Diệu, Bắc Sơn, Yên Phụ, góc hồ Hoàn Kiếm... ai ai cũng nao lòng trước những hàng hoa ban trắng, ban tím bung nở, khoe sắc.

Chú thích ảnh
Hoa ban thường nở vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Thời gian này, dọc những tuyến đường như Hoàng Diệu, Giảng Võ hay Bắc Sơn... của Thủ đô Hà Nội, hoa bung nở mang tiết xuân của núi rừng xuống tới Thủ đô.
Chú thích ảnh
Loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc này thường có màu màu trắng xen lẫn hồng tím, khoe sắc dịu dàng khiến nhiều người say mê, yêu thích.
Chú thích ảnh
Hoa ban cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có 4 đến 5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím. Cánh hoa trắng muốt ôm lấy nhụy hoa cánh tiên phớt hồng tím dịu dàng.
Chú thích ảnh
Rất nhiều người dân Hà Nội tới các tuyến phố có hoa ban để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc nở rộ đáng nhớ của loại hoa đặc sắc này.
Chú thích ảnh
.
Chú thích ảnh
Người Hà Nội đã quen với vẻ đẹp nao lòng của con phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu khi tới mùa hoa ban. Cứ hết đông, hết lạnh, hoa ban nở, là con phố lại nhộn nhịp người đến ngắm và chụp hình.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ tới đây đi dạo, ngồi chơi, ngắm nhìn sắc hoa tinh khôi và lưu lại những khung hình đẹp nhất.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những tà áo dài thướt tha được chọn để khoe sắc cùng hoa ban.
Chú thích ảnh
Đoạn đường có cây hoa ban thu hút sự chú ý của rất đông người dân, du khách, bạn trẻ tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường, mọi người đến những địa điểm đông người này không nên lơ là chủ quan, cần đeo khẩu trang đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

 

Chùm ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức
Điện Biên không tổ chức Lễ hội Hoa Ban
Điện Biên không tổ chức Lễ hội Hoa Ban

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 430/UBND-KGVX ngày 18/2 về việc không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN