Quốc vương Abdullah được chôn trong mộ vô danh

Quốc vương Arập Xêut Abdullah đã được an táng trong một ngôi mộ vô danh theo truyền thống Hồi giáo sau tang lễ trọng thể ở thủ đô Riyadh vào chiều 23/1, tức là không đầy 24 giờ sau khi ông băng hà.

Quốc vương Saudi Arabia, Abdullah đã được an táng trong một ngôi mộ vô danh theo truyền thống Hồi giáo sau tang lễ trọng thể ở thủ đô Riyadh vào chiều 23/1, tức là không đầy 24 giờ sau khi ông băng hà.

Gia đình, bạn bè và nhiều nhân vật danh giá trong thế giới Arập đã có mặt tại nghĩa trang công cộng El Ud, nơi chôn cất nhiều thường dân, để tiễn biệt cố vương Saudi Arabia.


Ông được chôn cất trong một ngôi mộ vô danh, giống như người tiền nhiệm- Quốc vương Fahd.


Thi thể cố vương Abdullah được liệm trong một tấm vải đơn sơ sau khi được đưa vào Đại thánh đường Imam Turki Bin Abdullah ở Riyadh.


Cảnh rước thi thể cố vương vào trong thánh đường để tiến hành nghi lễ cầu nguyện.


Người đứng đầu Hoàng gia Saudi Arabia đã băng hà vào rạng sáng 23/1 ở tuổi 90 sau một thời gian chống chọi với bệnh viêm phổi.


Quốc vương Abdullah được đánh giá là một nhà cải cách tiến bộ khi cho phép báo chí được quyền phê phán chính phủ và tạo điều kiện cho phụ nữ có công ăn việc làm.


Thi thể ông được nâng lên để đưa vào thánh đường. Ảnh chụp màn hình.


Hàng trăm người đã có mặt trong thánh đường dự lễ cầu nguyện. Sau buổi lễ, thi thể Quốc vương nhanh chóng được đưa sang nghĩa trang El Ud gần đó để an táng.


Hàng ngàn người dân đã đổ về thánh địa Mecca để cầu nguyện và bày tỏ lòng thương tiếc Quốc vương. Hình ảnh phát trên truyền hình Saudi Arabia.


An ninh được tăng cường tại thủ đô Riyadh.


Người kế nhiệm cố vương Abdullah, tân vương Salman cùng ngày đã có bài phát biểu trên truyền hình, khẳng định ông sẽ tiếp tục các chính sách của người tiền nhiệm.Thu Hằng (Chùm ảnh Dailymail)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản