Phát huy giá trị Di sản Văn hóa Đền Bạch Mã

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 - 10/10/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, sáng 2/10, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức Tọa đàm Khoa học “Giá trị Di sản Văn hóa Đền Bạch Mã”.

Tọa đàm nhằm làm rõ hơn lịch sử và giá trị nổi bật về di tích và di sản văn hóa đền Bạch Mã, một ngôi đền cổ vô cùng quan trọng gắn với quá trình xây dựng kinh đô Thăng Long và công cuộc bảo vệ, phát triển đất nước của cha ông ta; đồng thời đánh giá các kết quả đã đạt được trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích đền Bạch Mã. Trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp tiếp theo trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích để phục vụ cho công tác nghiên cứu về lịch sử, văn hóa và trở thành điểm đến du lịch đặc thù đối với du khách trong và ngoài nước. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đền Bạch Mã là một trong tứ trấn của Thăng Long - Hà Nội, tọa lạc trên địa bàn phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bạch Mã là ngôi đền cổ, một di sản đặc sắc có lịch sử hình thành và phát triển gắn với Thăng Long - Hà Nội.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Được sự quan tâm và chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm giao Ban quản lý Phố cổ Hà Nội là đơn vị chủ đầu tư “Tu bổ tôn tạo di tích Đền Bạch Mã”.
Thanh Tùng (TTXVN)
Hải Dương: Lễ hội đền Quát được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Hải Dương: Lễ hội đền Quát được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 1/10, huyện Gia Lộc, Hải Dương đã tổ chức đón nhận Bằng ghi danh Lễ hội đền Quát là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và tổ chức khai hội truyền thống mùa Thu đền Quát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN