Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ

Từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 hàng năm, người dân ở xã Pá Khoang và Mường Phăng (Điện Biên) lại vào rừng nhặt hạt dẻ để tạo nguồn thu nhập thêm.

Chú thích ảnh
Sau khi thu hoạch xong vụ lúa mùa, người dân tại các bản trong xã lại vào rừng đi nhặt “đặc sản”. 
Chú thích ảnh
Sau khi nhặt trên rừng về, người dân đem hạt dẻ ra rửa và sàng lọc những hạt lép, bụi bẩn. 
Chú thích ảnh
Hạt dẻ vùng cao chỉ to hơn đầu đũa một chút, nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm. 
Chú thích ảnh
Hạt dẻ chỉ cần rửa qua nước rồi phơi nắng là có thể rang và ăn được ngay. 
Chú thích ảnh
Hạt dẻ vùng cao tuy bé nhưng nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm.
Chú thích ảnh
Người dân nhặt hạt dẻ đem bán để tăng thêm thu nhập trong thời gian nông nhàn. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Thu mua hạt dẻ rừng. 
Chùm ảnh: Phan Tuấn Anh (TTXVN)
  • Ấm tay hạt dẻ Cao Bằng

    Ấm tay hạt dẻ Cao Bằng

    Có dịp du lịch về tỉnh Cao Bằng vào những ngày cuối thu, du khách sẽ được tản bộ dưới những tán cây dẻ đung đưa theo làn gió, trải thảm dưới chân là hạt dẻ chín rụng vơi đầy, khi kết thúc chuyến đi nhớ đừng quên tìm mua cho bằng được loại hạt dẻ Trùng Khánh theo mùa về làm quà...

  • Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh

    Thăng trầm đặc sản hạt dẻ Trùng Khánh

    Hạt dẻ Trùng Khánh khác biệt với các loại hạt dẻ khác, như: Hạt dẻ Trung Quốc, hạt dẻ Lạng Sơn, hạt dẻ Quảng Uyên…, bởi các tính chất và chất lượng đặc thù với hương vị thơm ngon, ngọt bùi, vị ngậy không giống bất cứ nơi nào.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản