11:15 06/11/2019

Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ

Từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 hàng năm, người dân ở xã Pá Khoang và Mường Phăng (Điện Biên) lại vào rừng nhặt hạt dẻ để tạo nguồn thu nhập thêm.

Chú thích ảnh
Sau khi thu hoạch xong vụ lúa mùa, người dân tại các bản trong xã lại vào rừng đi nhặt “đặc sản”. 
Chú thích ảnh
Sau khi nhặt trên rừng về, người dân đem hạt dẻ ra rửa và sàng lọc những hạt lép, bụi bẩn. 
Chú thích ảnh
Hạt dẻ vùng cao chỉ to hơn đầu đũa một chút, nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm. 
Chú thích ảnh
Hạt dẻ chỉ cần rửa qua nước rồi phơi nắng là có thể rang và ăn được ngay. 
Chú thích ảnh
Hạt dẻ vùng cao tuy bé nhưng nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm.
Chú thích ảnh
Người dân nhặt hạt dẻ đem bán để tăng thêm thu nhập trong thời gian nông nhàn. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Thu mua hạt dẻ rừng. 
Chùm ảnh: Phan Tuấn Anh (TTXVN)