Nữ hoàng Elizabeth thăm kho vàng nước Anh

Ngày 13/12, Nữ hoàng Anh Elizabeth và phu quân, Công tước xứ Edinburgh đã có chuyến thị sát kho vàng của nước Anh nằm trên phố Threadneedle.

Ngày 13/12, Nữ hoàng Anh Elizabeth và phu quân, Công tước xứ Edinburgh đã có chuyến thị sát kho vàng của nước Anh nằm trên phố Threadneedle.


Và trong chuyến vi hành này, người đứng đầu Hoàng gia xứ sương mù đã có được câu trả lời cho câu hỏi mà bà đặt ra 4 năm trước.


Năm 2008, trong chuyến thăm trường Đại học Kinh tế London, Nữ hoàng Elizabeth đã hỏi các chuyên gia kinh tế rằng, cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính tấn công mạnh mẽ đến thế mà sao không ai dự đoán được.


Sujit Kapadia, một chuyên gia về chính sách tài chính, đã tận dụng cơ hội được tiếp xúc với Nữ hoàng trong chuyến vi hành lần này của bà để đưa ra lời giải thích: Khủng hoảng kinh tế - tài chính, cũng giống như dịch cúm hay động đất, rất khó dự đoán trước.


Chuyên gia này còn nói thêm rằng, những nguy cơ nảy sinh từ cuộc khủng hoảng tài chính đang được kiểm soát tốt hơn trước.


Nữ hoàng Elizabeth lập tức nhăn mặt và đáp rằng: “Phải chăng mọi người đang tự mãn…”. Bà cũng cho rằng, cơ quản quản lý trong lĩnh vực này là Cơ quan các dịch vụ tài chính Anh (FSA) đã không quyết liệt trong việc triển khai những chính sách đã đề ra.


Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến thăm kho hàng của Nữ hoàng Elizabeth:


Chuyên gia Sujit Kapadia đang "giải trình" với Nữ hoàng.


A.M

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản