Những "lá phiếu" đặc biệt trong ngày hội toàn dân

Trong sáng nay, ở nhiều địa phương trên cả nước, đã có những hòm phiếu được tổ bầu cử mang đến tận nhà mẹ Việt Nam anh hùng, bệnh nhân trên giường bệnh... Đây là những lá phiếu đặc biệt trong không khí náo nức toàn dân tham gia ngày hội lớn.

Từ 6 giờ sáng ngày 22/5, Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu đã dậy sớm để đi bầu cử. Giáo sư Vũ Khiêu năm nay đã tròn 100 tuổi nhưng khá minh mẫn khi trò chuyện với mọi người.


“Với cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp ngày 22/5, tôi rất xúc động bởi đây là ngày hội toàn thể nhân dân đi bầu cử. Nhân dân ý thức về quyền của mình, chính quyền của nhân dân, vì nhân dân, do nhân dân. Do đó, người dân nhận danh sách ứng viên cần đọc kỹ lựa chọn người đáng tin cậy đại diện cho tiếng nói nhân dân. Do đó, từng cử tri tự đi bỏ phiến phản ánh trách nhiệm với Nhà nước và với bản thân”, giáo sư Vũ Khiêu cho biết.


GS Vũ Khiêu bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu. Ảnh: Xuân Cường.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Sè được cán bộ mang thùng phiếu đến nhà để Mẹ bỏ phiếu tại nhà. Mẹ là Mẹ VNAH còn lại duy nhất trong 68 Mẹ của xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh).

Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Sè bỏ phiếu tại nhà. Ảnh: Hoàng Tuyết.

Cụ bà Ngô Thị Huệ, phu nhân cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, năm nay đã 99 tuổi vẫn cố gắng đến điểm bỏ phiếu tại phường 7, quận 3, TP.HCM. Ảnh: P.V

Do đang trong giai đoạn huấn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic 2016 sắp tới, "cô gái vàng" của làng thể dục dụng cụ Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã bỏ lá phiếu bầu cử tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia I, Hà Nội. Ảnh: Lê Sơn

Tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội), Tổ bỏ phiếu mang hòm phiếu đến tận giường bệnh Bệnh viện Bạch Mai để bệnh nhân thực hiện quyền công dân.

Bệnh nhân Bùi Minh Thành (SN 1963) do mắt mờ nên không đọc được thông tin các ứng viên. Y sĩ bệnh viện Bạch Mai đã đọc giúp ông. Ông Thành cho biết rất xúc động vì được bỏ phiếu ngay tại giường bệnh và còn được đại diện tổ bầu cử đọc thông tin ứng viên, hướng dẫn tận tình.

Bệnh nhân Bùi Minh Thành bỏ phiếu. Ảnh: Nam Hoàng.

Bác Trần Quý Quyền, thương binh hạng 1/4, bị mù lòa, điếc đang được điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN.

Tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, tổ bầu cử đã mang hòm phiếu đến nhà những cử tri già yếu không thể đi lại được. Trong ảnh là bà Đoàn Thị Triệu sinh năm 1941 bỏ phiếu ngay tại nhà riêng số 35 ngách 4/7 Phương Mai. Ảnh: Nam Hoàng

Bầu cử tại Trại tạm giam số 1, Công an thành phố Hà Nội. Điểm mới trong kỳ bầu cử này là người đang bị tạm giam, tạm giữ vẫn được quyền đi bầu. Ảnh: Xuân Tùng


Chùm ảnh: Nhóm phóng viên
 • Truyền thông quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam

  Truyền thông quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam

  Các hãng thông tấn lớn trên thế giới ngày 22/5 đã đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam.

 • Các đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu bầu cử tại TP.HCM

  Các đồng chí lãnh đạo bỏ phiếu bầu cử tại TP.HCM

  Sáng 22/5, cùng với cử tri cả nước, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng đã đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Ngày hội bầu cử của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

  Ngày hội bầu cử của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

  Sáng 22/5, trên khắp các nẻo đường từ thành thị đến các thôn, buôn, bon, làng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của các tỉnh Tây Nguyên, đâu đâu cũng rợp cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, áp phích chào mừng Ngày hội lớn. Hơn 4 triệu cử tri các dân tộc ở các tỉnh Tây Nguyên đã nô nức đi bỏ phiếu, bầu chọn những người có đủ tài, đức vào Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 • TBT Nguyễn Phú Trọng: Các đại biểu được bầu sẽ hết lòng vì dân, vì nước

  TBT Nguyễn Phú Trọng: Các đại biểu được bầu sẽ hết lòng vì dân, vì nước

  Trả lời phỏng vấn ngay sau khi bỏ phiếu bầu cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, cũng là kỳ vọng của cử tri cả nước, tất cả đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp được bầu lần này, sẽ hết lòng vì dân vì nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ mà Hiến pháp và pháp luật quy định.

 • Hình ảnh cử tri cả nước nô nức đi bầu cử

  Hình ảnh cử tri cả nước nô nức đi bầu cử

  Sáng 21/5 hơn 69 triệu cử tri trên cả nước nô nức cùng nhau đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và trách nhiệm công dân thiêng liêng của mình, sáng suốt bầu ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XIV và 322.966 đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 • Chủ tịch nước bỏ phiếu bầu cử tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Chủ tịch nước bỏ phiếu bầu cử tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Cùng với cử tri cả nước tham gia ngày hội bầu cử, đúng 7 giờ sáng ngày 22/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bỏ lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản