Những bữa cơm '0 đồng' ấm tình người trong mùa dịch

Thấu hiểu khó khăn của người lao động nghèo trong những ngày giãn cách xã hội... Đoàn thanh niên phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng với 2 hộ gia đình trên địa bàn đã tặng những suất cơm “0 đồng” để hỗ trợ.

Bà Trần Thị Giang chia sẻ: “Tôi là người làng Phú Đô, nhà chuyên nấu cơm bình dân. Những ngày giãn cách, tôi và nhà hàng xóm nấu các suất ăn miễn phí tặng những người khó khăn trong 7 ngày, mỗi ngày khoảng 300 - 400 suất".

Ý tưởng "bữa cơm 0 đồng" của bà Giang được triển khai với sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên phường Phú Đô. Anh Ngô Minh Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường Phú Đô cho biết: “Tôi mong muốn, việc nấu cơm miễn phí như thế này sẽ có nhiều người tham gia, được duy trì đến khi thành phố hết giãn cách, để những người khó khăn được hỗ trợ nhiều hơn”.

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Giang (áo hồng) đang chuẩn bị những phần cơm "0 đồng".
Chú thích ảnh
 Đoàn thanh niên phường Phú Đô hỗ trợ chia những suất ăn
Chú thích ảnh
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chú thích ảnh
Khoảng 10 giờ 30 phút hàng ngày, những suất cơm đầy đủ được đưa đến tay người dân.
Chú thích ảnh
Người dân được đoàn viên thanh niên nhắc nhở yêu cầu đứng giãn cách, xếp hàng trong sân nhà văn hóa.
Chú thích ảnh
Bà Nguyệt, cư trú trên địa bàn xúc động chia sẻ: 'Tôi không có việc làm, không có lương hưu hay thu nhập gì, gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm giúp cuộc sống của những người nghèo như chúng tôi no ấm hơn mỗi ngày".
Chú thích ảnh
Chị Cà Thị Ngọc (24 tuổi,Sơn La) cho biết: "Tôi ở Sơn La xuống Hà Nội làm công nhân xây dựng. Khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách, bị mất việc làm. Nếu về quê thì tôi phải đi cách ly tập trung mất tiền nên quyết định ở lại. Lúc khó khăn này, có được bữa ăn đủ cơm, rau, trứng,... đáng quý vô cùng''.
Chú thích ảnh
Người dân xúc động khi nhận những suất ăn "0 đồng".
Chú thích ảnh
Dự kiến chương trình ''bữa cơm 0 đồng'' ở phường Phú Đô sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình 'Siêu thị 0 đồng'
Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình 'Siêu thị 0 đồng'

Ngày 9/8, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị Liên đoàn Lao động các quận, huyện, Công đoàn ngành tích cực vào cuộc triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua việc triển khai các mô hình "Siêu thị 0 đồng", "Ô tô siêu thị 0 đồng"…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN