Siêu thị mini 0 đồng tiếp sức cho người lao động và sinh viên gặp khó do dịch COVID-19

“Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” đầu tiên tại Thủ đô đã mở cửa chiều 1/8 tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 lao động, sinh viên nghèo, sinh viên bị mắc kẹt tại ký túc xá bị ảnh hưởng do COVID-19.

Với mục tiêu lan tỏa yêu thương đến người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng". Siêu thị mở cửa kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Hình ảnh siêu thị mini 0 đồng:

Chú thích ảnh
Chiều 1/8 đã có nhiều người đã đến Siêu thị mini 0 đồng để mua hàng. Tất cả đều phải ngồi giãn cách 2 m đảm bảo phòng chống dịch.
Chú thích ảnh
Mỗi lần vào siêu thị mua sắm không quá 3 người, tất cả người dân đến đây đều được phát bao tay cũng như xịt sát khuẩn, đeo khẩu trang và xếp hàng giãn cách.
Chú thích ảnh
“Siêu thị mini 0 đồng’’ phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do COVID-19, sinh viên nghèo, người khuyết tật, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và các nhóm đối tượng khó khăn, yếu thế khác.
Chú thích ảnh
Mỗi hộ gia đình được phát “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.
Chú thích ảnh
Mỗi siêu thị có hơn 60 mặt hàng được xếp ngay ngắn trên kệ từ thực phẩm khô, đến các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín.
Chú thích ảnh
Các mặt hàng được phân theo từng khu thực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị… để bà con dễ dàng lựa chọn.
Chú thích ảnh
Mỗi mặt hàng đều được ghi giá tiền rõ ràng để người mua lựa chọn.

Chú thích ảnh
Mọi người đến siêu thị mini 0 đồng đều được nhân viên tại đây giúp đỡ lựa chọn các mặt hàng và đóng gói.
Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên xung phong giúp đỡ người già đến mua hàng.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19
Gian hàng 0 đồng ấm lòng người nghèo vùng biên giữa mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, người dân nghèo huyện biên giới Bù Gia Mập (Bình Phước) cảm thấy ấm lòng khi nhận sự hỗ trợ kịp thời từ gian hàng 0 đồng tại xã Phú Nghĩa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN