Nhà thờ Đức Bà lung linh chào đón Giáng sinh

Nhà thờ Đức Bà (Quận 1) là nơi tập trung người dân đến vui chơi và chào đón Giáng sinh đông nhất tại TP Hồ Chí Minh. Dù đang được trùng tu, dịp Giáng sinh năm nay, Nhà thờ Đức Bà vẫn lung linh nhờ "áo mới".

Chú thích ảnh
Khi TP Hồ Chí Minh lên đèn, Nhà thờ Đức Bà trở nên lung linh nhờ ánh đèn trang trí.
Chú thích ảnh
Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của TP Hồ Chí Minh và là điểm đến nổi tiếng với du khách.
Chú thích ảnh
Tọa lạc tại trung tâm thành phố, Nhà thờ Đức Bà nằm giữa các trung tâm thương mại và các tuyến đường lớn; là nơi đón Giáng sinh của người dân, du khách, đặc biệt là giới trẻ.
Chú thích ảnh
Việc trùng tu Nhà thờ Đức Bà được bắt đầu vào năm 2017 và từ đó đến nay, một giàn giáo cao 27 m được dựng lên, bao quanh toàn bộ công trình để phục vụ công tác thi công. Ban đầu, dự kiến việc trùng tu sẽ hoàn thành vào năm 2023, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến tiến độ hoàn thành dự án có sự thay đổi. Theo đó, việc nhập một số nguyên vật liệu từ Bỉ, Pháp, Đức để phục vụ tu bổ, phục hồi gặp nhiều khó khăn. Dự kiến đến năm 2027, việc trùng tu mới hoàn tất. Công trình trùng tu do Tòa Tổng Giám mục TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư.
Chú thích ảnh
Mặc dù đang giai đoạn trùng tu, công tác tổ chức Giáng sinh và cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Đức Bà vẫn diễn ra như mọi năm. Trong 2 ngày 24 và 25/12 sẽ cử hành thánh lễ bình thường.
Chú thích ảnh
Hàng ngàn chiếc đèn Led được trang trí xung quanh, giúp Nhà thờ Đức Bà như khoác một chiếc áo mới.
Chú thích ảnh
Những ngày này, khu vực xung quanh Nhà thờ Đức Bà khá rộn ràng, đông đảo người dân đổ về đây vui chơi và chụp ảnh. 
Chú thích ảnh
Du khách có thể ngắm toàn cảnh Nhà thờ Đức Bà qua khung cửa sổ của một số quán ăn, cà phê tại trung tâm TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Qua khung cửa sổ, Nhà thờ Đức Bà trở nên lung linh như một bức tranh đẹp. 

    

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tượng gà trống mới trên đỉnh tháp chuông Nhà thờ Đức Bà Paris
Tượng gà trống mới trên đỉnh tháp chuông Nhà thờ Đức Bà Paris

Một tượng gà trống bằng vàng đã được đặt lên đỉnh tháp chuông của Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris của Pháp ngày 16/12/2023, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình trùng tu di tích lịch sử này sau vụ hỏa hoạn năm 2019. Nhà thờ Đức Bà Paris nằm trong danh sách di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO). Mỗi năm có 12 triệu lượt khách tham quan nhà thờ này. Theo kế hoạch, Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ mở cửa trở lại vào tháng 12/2024, sau khi được phục chế phần lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN