Nhà cửa đổ nát sau động đất ở Indonesia

Ít nhất 46 người được cho là đã thiệt mạng và khoảng 700 người khác bị thương sau trận động đất làm rung chuyển đảo Java của Indonesia ngày 21/11, làm hư hại nhiều ngôi nhà và khiến người dân hoảng loạn chạy tìm nơi an toàn.

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 5,6 độ có tâm chấn ở khu vực Cianjur thuộc tỉnh Tây Java ở độ sâu 10 km. Cơ quan thời tiết và địa vật lý BMKG cho biết không có khả năng xảy ra sóng thần.

Chú thích ảnh
Khung cảnh nhà cửa, đường xá đổ nát tại Cianjur. Ảnh: Twitter

Cianjur cách thủ đô Jakarta khoảng 100 km về phía nam. Tuy nhiên, trận động đất vẫn được người dân tại thủ đô và khu vực lân cận cảm nhận mạnh mẽ.

"Theo dữ liệu mới nhất, 46 người đã thiệt mạng... Khoảng 700 người khác bị thương", Herman Suherman, người đứng đầu chính quyền thành phố Cianjur, Tây Java, nói với kênh tin tức Metro TV.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trận động đất mạnh 5,6 độ có tâm chấn ở khu vực Cianjur thuộc tỉnh Tây Java ở độ sâu 10 km.
Chú thích ảnh
Gạch vụn chôn vùi ô tô đỗ bên đường. Ảnh: Twitter
Chú thích ảnh
Trận động đất gây ra con số thương vong khá lớn. Ảnh: Twitter

Ông nói thêm rằng ít nhất 300 người đang được điều trị tại một bệnh viện trong thành phố. "Hầu hết đều bị gãy xương sau khi mắc kẹt trong đống đổ nát của các tòa nhà", nhà chức trách nói.

Người thân của các nạn nhân đang tập trung tại bệnh viện Sayang, đồng thời cảnh báo rằng con số thiệt hại có thể tăng lên do dân làng có thể vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát và nhiều gia đình trong làng vẫn chưa được sơ tán.

Video cảnh đổ nát tại một ngôi làng ờ Cianjur (nguồn: twitter):

 

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Động đất ở Indonesia: Con số thương vong lên gần 750 người 
Động đất ở Indonesia: Con số thương vong lên gần 750 người 

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ giới chức địa phương, có ít nhất 46 người thiệt mạng và 700 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11 ở thị trấn Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN