Động đất ở Indonesia: Ít nhất 50 người thương vong

Quan chức chính quyền thị trấn Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia xác nhận có tới 20 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra chiều 21/11.

Chú thích ảnh
Người dân sơ tán ra khỏi các tòa nhà để tránh dư chấn động đất tại Jakarta, Indonesia ngày 21/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Kênh tin tức MetroTV dẫn lời ông Herman Suherman, quan chức chính quyền thị trấn cho biết, những người thiệt mạng đều ở một bệnh viện trong vùng.

Trong khi đó, hãng thông tấn AP dẫn lời người đứng đầu Cơ quan giảm thiểu thiên tai quốc gia Indonesia, Suharyanto cho biết có ít nhất 14 người thiệt mạng và 17 người bị thương, hàng chục tòa nhà cùng 1 bệnh viện và nhiều cơ sở công cộng bị hư hại. Quan chức này cho biết đang tiếp tục cập nhật thông tin về con số thương vong trong trận động đất này.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km.

Rung lắc mạnh cũng cảm nhận được ở thủ đô Jakarta trong vài giây. Nhà chức trách đã sơ tán một số người khỏi các tòa nhà, trong khi các nhân chứng cho biết họ cảm thấy các tòa nhà rung lắc và đồ đạc di chuyển. Tuy nhiên, BMKG cho biết trận động đất không có khả năng gây sóng thần.

Indonesia thường xuyên đối mặt các vụ động đất do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có nhiều vết đứt gãy ở vỏ Trái Đất do hoạt động của các mảng kiến tạo.

Phan An  (TTXVN)
Indonesia: Động đất 5,6 độ ở tỉnh Tây Java, vùng thủ đô Jakarta rung lắc
Indonesia: Động đất 5,6 độ ở tỉnh Tây Java, vùng thủ đô Jakarta rung lắc

Một trận động đất mạnh 5,6 độ vừa xảy ra ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN