Người dân vẫn lơ là trong việc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và khó lường, tuy nhiên tại nơi công cộng nhiều người dân vẫn lơ là, chủ quan không đeo khẩu trang.

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/8/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả quán bar, karaoke, quán hàng nước vỉa hè phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan, không chấp hành nghiêm những quy định phòng dịch. Sau đây là ghi nhận của phóng viên báo Tin tức trong ngày 6/8 tại một số tuyến phố thuộc các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Ba Đình:

Chú thích ảnh
Lúc 8 giờ 30 phút sáng 6/8, tại phố Tạ Hiện (Hoàn Kiếm) nhiều người dân vẫn tụ tập ăn, uống trên vỉa hè, không đeo khẩu trang, không tuân thủ khoảng cách theo quy định.
Chú thích ảnh
Hàng quán ăn sáng bày bán trên phố Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm) lúc 9 giờ sáng, nhiều người không đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Những người bán hàng trên phố Lê Duẩn không đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh chụp lúc 9 giờ 15 phút. 
Chú thích ảnh
Tại hàng cơm bình dân trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) lúc 11 giờ 30 phút.
Chú thích ảnh
Tại điểm đỗ xe buýt công cộng gần công viên Thống Nhất, những người hành nghề xe ôm là đối tượng có nguy cơ cao dễ bị lây nhiễm COVID-19 nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh chụp lúc 11 giờ 30 phút.
Chú thích ảnh
Một số gia đình khi ra đường cũng không có đủ khẩu trang phòng dịch.
Chú thích ảnh
Trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) nơi có cửa hàng bánh Pizza (nơi làm việc của bệnh nhân 447 mắc COVID-19), nhiều người dân qua lại vẫn thờ ơ phòng dịch. Ảnh chụp lúc 11 giờ 50 phút.
Chú thích ảnh
Các hàng quán khu vực quận Cầu Giấy.

    

Hiền Anh/Báo Tin tức
Chiến dịch kêu gọi người dân xây dựng thói quen mới, chung sống với dịch bệnh
Chiến dịch kêu gọi người dân xây dựng thói quen mới, chung sống với dịch bệnh

Bộ Y tế vừa phát động Chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng" nhằm kêu gọi mọi tầng lớp người dân cùng thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và xây dựng lối sống phù hợp, tạo thói quen giữ sức khỏe để chung sống với dịch.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN